Anthony Martial được cho là nằm trong số bảy cầu thủ bị huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer đưa vào danh sách cần được thanh lý để tái đầu tư vào hai thương vụ Declan Rice và Erling Haaland. Ưu tiên của chiến lược gia người Na Uy là tìm được đội bóng sẵn sàng chiêu mộ Martial ngay trong thị trường chuyển nhượng tháng Giêng tới.

Martial vừa ghi bàn thắng đầu tiên trong mùa giải khi ra sân trong trận gặp Everton hồi cuối tuần trước, nhưng xét về tổng thể, những gì tiền đạo người Pháp làm được ở sân Old Trafford trong một năm qua là rất mờ nhạt. Mùa trước, Martial chỉ ghi được 7 bàn sau 36 lần ra sân.

Martial nhận cảnh báo từ huyền thoại Manchester United - Ảnh 1
Martial vừa ghi bàn thắng đầu tiên cho Manchester United ở mùa giải năm nay

Sự xuất hiện của Cristiano Ronaldo ở mùa bóng năm nay khiến ​​cơ hội cho Martial càng bị thu hẹp khi anh mới chỉ có hai lần ra sân trong mùa giải này. Theo Dwight Yorke, đã đến lúc Martial phải thể hiện được năng lực của mình.

"Khi bạn chơi cho câu lạc bộ này và bạn không có phong độ tốt vì bất cứ lý do gì, bạn sẽ chịu những ánh mắt soi mói. Martial thực sự phải thay đổi nếu muốn có tương lai ở Manchester United.

Anh ấy chắc chắn có tài năng lớn và sở hữu các phẩm chất mà chúng tôi muốn thấy ở một cầu thủ tấn công. Tôi không nghi ngờ gì về việc Martial có thể là cầu thủ quan trọng đối với United, nhưng hiện tại anh ấy đang không được trọng dụng và cần tìm cách trở lại.

Martial nhận cảnh báo từ huyền thoại Manchester United - Ảnh 2
Dwight Yorke cho rằng Martial đang bị đối xử bất công

Công bằng mà nói, Martial chưa tạo nên sự ổn định. Anh ấy từng có một mùa giải xuất sắc nhưng tôi nghĩ Martial đã bị đối xử bất công.

Khi chơi ở vị trí đặc biệt như số 9, các cầu thủ cần được cung cấp thời gian thi đấu ổn định để làm quen. Với Martial, khi thì anh ấy bị xếp đá bên trái, khi lại ở bên phải. Bạn không thể chỉ cho anh ấy thi đấu 10 hoặc 20 phút mỗi trận và chờ anh ấy sẽ tỏa sáng. Điều đó là không thể".