Huyền thoại Yahoo Messenger đã dần bước đến điểm cuối trong cuộc đời vinh quang của mình. Sau một năm mua lại Yahoo Messenger, vào ngày 8/6, công ty Verizon vừa tuyên bố sẽ chính thức khai tử Yahoo Messenger từ ngày 17/7 tới. Nguyên nhân không được đưa ra cụ thể nhưng phần lớn cộng đồng ngầm hiểu với nhau rằng Yahoo Messenger đã bị thất thế trước sự thống trị của các “ông lớn” như Facebook, Instagram, Snapchat,... cũng như sự lạc hậu về phần mềm và những bế bối về bảo mật.

"Chúng tôi biết mình có rất nhiều người hâm mộ trung thành sử dụng Yahoo Messenger kể từ khi bắt đầu ra mắt. Đây cũng là một trong số những ứng dụng trò chuyện đầu tiên trên Internet. Khi bối cảnh truyền thông liên tục thay đổi, chúng tôi đang tập trung xây dựng các công cụ giao tiếp mới, thú vị và phù hợp hơn với nhu cầu của người tiêu dùng", công ty viết trong thông báo.

Yahoo Messenger đóng cửa khiến nhiều người nuối tiếc

Việc Yahoo Messenger bị khai tử đã để lại nhiều tiếc nuối, đặc biệt là với những người dùng thuộc thế hệ 8x và 9x đời đầu. Nếu tính số lượng người dùng của ứng dụng này trong suốt 20 năm qua thì con số phải lên tới hàng trăm triệu. Được biết, các thông tin cá nhân của người dùng ở dịch vụ Yahoo Mail, Yahoo News, Yahoo Fantasy vẫn được giữ nguyên vẹn chứ không biến mất theo Yahoo Messenger.

Phông chat và tiếng buzz quen thuộc với thế hệ 8x, 9x

Phía công ty Verizon cũng đang thử nghiệm những dịch vụ mới để đáp ứng nhu cầu của người dùng.Theo đó, khi truy cập vào Messenger thì người dùng sẽ được chuyển hướng tới ứng dụng nhắn tin theo nhóm có tên Yahoo Squirrel mà công ty đang phát triển. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm chứ chưa phát hành chính thức. Đồng thời,  họ cũng chưa có dự định ra mắt một sản phẩm nào tương tự trong lĩnh vực ứng dụng nhắn tin như Yahoo Messenger.

Trước khi Messenger biến mất hoàn toàn, nếu muốn ôn lại kỷ niệm xưa thì bạn có thể truy cập vào địa chỉ này, đăng nhập và làm theo hướng dẫn để tải về tin nhắn, dữ liệu trong vòng 6 tháng gần đây nhất nhé.

Huệ Anh