Steven Gerrard đối đầu với đội bóng cũ với cương vị mới

Huyền thoại người Anh có khởi đầu vô cùng ấn tượng khi giành 3/4 chiến thắng kể từ khi trờ thành HLV Aston Villa. Trận đấu tiếp theo, Gerrard sẽ trở về mái nhà xưa, SVĐ Anfield. Nơi đây gắn liền với gần như toàn bộ sự nghiệp của Gerrard, đó sẽ là một ngày trở về tràn đầy cảm xúc với huyền thoại số 8 Liverpool.

Cả 2 đội bóng đều có những kết quả tốt trong vòng đấu vừa qua. Liverpool có 3 điểm ở những phút bù giờ kịch tính, còn Villa thì giành chiến thắng trên sân nhà khi phải đón tiếp Leicester.

Khi được Sky Sport phỏng vấn, Steven Gerrard chia sẻ, trở về Anfield luôn đem đến cảm xúc đặc biệt, nhưng ông sẽ cố không để những cảm xúc ấy ảnh hưởng đến chuyên môn trận đấu.

"Đối đầu với Liverpool trên sân Anfield là một điều vô cùng đặc biệt. Nhưng những cảm xúc đó sẽ được gác qua một bên và mục tiêu chính của tôi là cùng các cầu thủ giành 3 điểm trước Liverpool. Tôi sẽ không để những cảm xúc đó ảnh hưởng đến trận đấu.

Huyền thoại Steven Gerrard trở về sân Anfield:
Steven Gerrard từng là công thần trong thời gian dài của CLB Liverpool

Chúng tôi và Liverpool có sự chênh lệch lớn về đẳng cấp, nhưng đội bóng sẽ không từ bỏ và cố gắng thể hiện những gì tốt nhất trong trận chiến diễn ra vào cuối tuần này. Chiến thắng sẽ minh chứng có điều đó".

Ở phía bên kia chiến tuyến, HLV Jurgen Klopp tỏ ra khá thận trọng trước trận đấu sắp tới, ông cũng thể hiện sự tôn trọng với HLV Steven Gerrard khi cho rằng Gerrard có tiềm năng cho chiếc ghế nóng tại Liverpool.

"Steven đang bước từng bước trên lộ trình trở thành 1 HLV giỏi. Xuất phát từ học viện, tích lũy kinh nghiệm, giành lấy những danh hiệu tại Rangers sau đó dẫn dẵn 1 CLB ở Premier League. Từng bước đi vô cùng vững chắc và khôn ngoan trong sự nghiệp huấn luyện.

Huyền thoại Steven Gerrard trở về sân Anfield:

Tất nhiên là khi tôi vẫn đang ngồi đây thì Gerrard sẽ khó có thể tranh chấp được chiếc ghế (HLV Klopp cười nói). Việc chọn Aston Villa làm khởi đầu cho sự nghiệp cầm quân ở Premier League chính là bước đầu tiên cho ngày trở lại Anfield nhưng với tư cách là HLV Trưởng Liverpool của Gerrard".