Liverpool bổ nhiệm HLV mới, Real Madrid xác nhận Mourinho trở lại

Ngọc Nguyễn
Bóng đá châu Âu tiếp tục sôi động trên băng ghế huấn luyện khi Liverpool chính thức bổ nhiệm Andoni Iraola làm HLV trưởng, trong khi Chủ tịch Florentino Perez lần đầu xác nhận Jose Mourinho sẽ trở lại dẫn dắt Real Madrid từ mùa giải tới.

Liverpool đặt niềm tin vào Andoni Iraola

Tối 4/6, Liverpool xác nhận bổ nhiệm HLV Andoni Iraola theo bản hợp đồng có thời hạn đến tháng 6/2028, thay thế Arne Slot vừa chia tay sân Anfield sau mùa giải 2025-2026.

HLV người Tây Ban Nha được đánh giá là một trong những chiến lược gia trẻ triển vọng nhất Ngoại hạng Anh sau ba mùa giải thành công cùng Bournemouth. Dưới sự dẫn dắt của Iraola, đội bóng miền Nam nước Anh trở thành hiện tượng của giải đấu với lối chơi giàu năng lượng, pressing mạnh mẽ và thiên về tấn công.

HLV Andoni Iraola trong buổi ký hợp đồng với CLB Liverpool. (Ảnh: LFC)

Mùa giải vừa qua, Bournemouth cán đích ở vị trí thứ sáu, giành vé dự Europa League lần đầu tiên trong lịch sử CLB. Thành tích này góp phần giúp Iraola trở thành lựa chọn hàng đầu của Liverpool trong quá trình tìm kiếm người kế nhiệm Arne Slot.

Phát biểu trong ngày ra mắt, chiến lược gia 43 tuổi cho biết ông rất háo hức với thử thách mới tại Anfield.

"Ai cũng biết Liverpool là một trong những CLB lớn nhất thế giới. Được làm việc với những cầu thủ hàng đầu và cạnh tranh các danh hiệu lớn là điều vô cùng hấp dẫn", Iraola chia sẻ.

Sinh ra tại xứ Basque, Iraola từng có hơn 500 trận khoác áo Athletic Bilbao trước khi bước vào sự nghiệp huấn luyện. Ông từng dẫn dắt AEK Larnaca, Mirandes, Rayo Vallecano và Bournemouth trước khi cập bến Liverpool.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của Iraola sẽ là cải thiện hiệu quả tấn công của Liverpool, đồng thời gia cố hệ thống phòng ngự vốn để lộ nhiều khoảng trống ở mùa giải trước.

Theo kế hoạch, trận đấu đầu tiên của Iraola trên cương vị HLV Liverpool sẽ là màn so tài giao hữu với Sunderland tại Mỹ vào ngày 25/7.

Florentino Perez xác nhận Mourinho trở lại Real Madrid

Cũng trong ngày 4/6, Chủ tịch Florentino Perez lần đầu công khai xác nhận Jose Mourinho sẽ trở lại dẫn dắt Real Madrid ở mùa giải tới.

Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình Horizonte, người đứng đầu đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha khẳng định Mourinho là lựa chọn phù hợp để đưa Real Madrid bước vào giai đoạn mới.

"Mourinho sẽ đến Madrid mùa giải tới. Ông ấy mang lại tinh thần cạnh tranh và khát khao chiến thắng mà chúng tôi cần", Perez tuyên bố.

Theo Chủ tịch Real Madrid, Mourinho từng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp đội bóng lấy lại vị thế hàng đầu châu Âu trong giai đoạn đầu thập niên 2010, tạo nền móng cho chuỗi thành công sau này tại Champions League.

Perez trong phỏng vấn trên chương trình Horizonte ở Tây Ban Nha tối 4/6/2026.
Perez trong phỏng vấn trên chương trình Horizonte ở Tây Ban Nha tối 4/6/2026. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh việc xác nhận Mourinho, Perez cũng tiết lộ Real Madrid đã hoàn tất các thỏa thuận chiêu mộ trung vệ Ibrahima Konate và hậu vệ phải Denzel Dumfries.

Đáng chú ý, ông còn úp mở về một thương vụ bom tấn trị giá ít nhất 150 triệu euro mà Real Madrid dự kiến thực hiện trong thời gian tới. Theo Perez, đây sẽ là bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử CLB nếu được hoàn tất.

Dù không tiết lộ danh tính cụ thể, truyền thông Tây Ban Nha cho rằng mục tiêu mà Real Madrid đang theo đuổi là tiền vệ trẻ Joao Neves của PSG.

Trong cuộc phỏng vấn, Perez cũng bác bỏ các thông tin cho rằng Real Madrid đã đạt thỏa thuận chiêu mộ Erling Haaland. Ông khẳng định những tin đồn này không có cơ sở và được tung ra nhằm phục vụ cuộc đua tranh cử chức Chủ tịch CLB.

Ở tuổi 79, Florentino Perez tiếp tục khẳng định tham vọng duy trì vị thế số một của Real Madrid tại châu Âu. Ông nhấn mạnh đội bóng Hoàng gia sẽ không bao giờ được bán cho các nhà đầu tư bên ngoài và vẫn thuộc sở hữu của các hội viên, mô hình đã làm nên bản sắc của CLB trong nhiều thập kỷ.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Liverpool bổ nhiệm HLV mới, Real Madrid xác nhận Mourinho trở lại tại chuyên mục Bóng Đá của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Bóng Đá khác

Crystal Palace vô địch UEFA Conference League

Crystal Palace đánh bại Rayo Vallecano 1-0 trong trận chung kết UEFA Conference League để lần đầu tiên bước lên đỉnh châu Âu, đồng thời giành danh hiệu thứ ba chỉ trong vòng 12 tháng.

Ronaldo đi vào lịch sử sau chức vô địch Saudi Pro League

Cristiano Ronaldo tiếp tục thiết lập thêm một cột mốc đặc biệt trong sự nghiệp sau khi cùng Al Nassr đăng quang Saudi Pro League 2025-2026. Siêu sao người Bồ Đào Nha trở thành cầu thủ đầu tiên vô địch và giành danh hiệu Vua phá lưới tại 4 giải VĐQG khác nhau gồm Anh, Tây Ban Nha, Italy và Arab Saudi.

Aston Villa đè bẹp Freiburg vô địch Europa League

Aston Villa đánh bại Freiburg 3-0 trong trận chung kết Europa League tại Thổ Nhĩ Kỳ để giành danh hiệu lớn đầu tiên sau gần 30 năm. Chiến thắng cũng giúp đội bóng Anh lần đầu vô địch châu Âu kể từ chức vô địch European Cup năm 1982.

Arsenal vô địch Ngoại hạng Anh sau 22 năm chờ đợi

Arsenal lần đầu đăng quang Ngoại hạng Anh kể từ mùa giải bất bại 2003-2004, sau khi Man City bị Bournemouth cầm hòa 1-1 ở vòng 37. Kết quả này giúp “Pháo thủ” chính thức lên ngôi sớm một vòng đấu, khép lại hơn hai thập kỷ chờ đợi danh hiệu quốc nội.