Chuyến bay mang số hiệu JT-610 với lịch trình bay từ thủ đô Jakarta (Indonesia) tới thành phố Pangkal Pinang (trên đảo Bangka của Indonesia) từ lúc 6 giờ 20 phút sáng (theo giờ địa phương).

Đường bay của chiếc máy bay xấu số.

Chiếc máy bay này đã mất liên lạc với mặt đất sau vài phút cất cánh, lúc này nó đang băng qua biển. Hiện chưa rõ tình trạng của các hành khách trên chiếc máy bay, nhưng chiếc Boeing 737 MAX 8 đời 2016 mới được giao cho hãng Lion Air sử dụng vào tháng Tám vừa qua.

Một phát ngôn viên của cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia Indonesia đã xác nhận rằng chiếc máy bay đã bị rơi ngoài biển.

Giám đốc điều hành hãng hàng không Lion Air - ông Edward Sirai đã nói với hãng Reuter: "Chúng tôi chưa thể đưa ra bất kỳ bình luận nào vào lúc này. Chúng tôi đang cố gắng thu thập tất cả các thông tin và dữ liệu".

Các tàu đang hoạt động trên biển, đều phát hiện các mảnh vỡ, nghi là khu vực máy bay rơi. Vì thế đoàn cứu hộ đang di chuyển tới địa điểm này.

Theo hãng tin Reuters, chiếc máy bay gặp nạn đã chở tổng cộng 188 người bao gồm phi hành đoàn. Ngoài ra các mảnh vụn, ghế máy bay tìm thấy ngoài khơi biển Java.

Đội cứu hộ tiếp cận hiện trường vụ máy bay rơi. (Ảnh Twitter)

Những vật dụng nghi của hành khách được phát hiện ở khu vực máy bay rơi. (Ảnh Twitter)

Trước đó, vào năm 2013 chuyến bay 904 của hãng hàng không Lion Air đã từng lao xuống biển khi đang hạ cánh tại sân bay quốc tế Ngurah Rai (đảo Bali), rất may 108 hành khách vẫn sống sót.

Năm 2004, một chuyến bay khác của hãng hàng không này đã bị rơi và nổ tung khi hạ cánh xuống thành phố Solo, đã khiến 25 người thiệt mạng.