Indonesia vừa ra lệnh cấm cảnh sát chơi Pokemon Go trong lúc làm nhiệm vụ, đồng thời Bộ Quốc phòng cũng yêu cầu binh sĩ không chơi game này ở điện thoại vì lý do an ninh.

Pokemon Go là game hiện nay đang "làm mưa làm gió" trên khắp thế giới, trong đó có Indonesia. Trò chơi này cũng bị cáo buộc là nguyên nhân của làn sóng tội phạm, vi phạm giao thông ở khắp các thành phố trên thế giới. Dù chưa chính thức có mặt tại Indonesia nhưng rất nhiều người dân đã tìm cách tải trò chơi này để thưởng thức.

Tuy nhiên, sự nổi tiếng của Pokemon Go không chỉ gây ra những phiền toái thông thường mà còn trở thành mối quan ngại với vấn đề an ninh và bảo mật. Giới chức Indonesia lo ngại điện thoại thông minh có thể bị lợi dụng trở thành công cụ do thám nên ra lệnh cấm cảnh sát và binh sĩ chơi Pokemon Go và các trò chơi điện tử khác trong lúc làm nhiệm vụ.

Bộ trưởng Quốc phòng của Indonesia, ông Ryamizard Ryacudu chia sẻ rằng: "Gián điệp có thể ẩn dưới nhiều hình thức khác nhau. Và chúng ta không thể biết được điều đó sẽ xảy ra như thế nào".

Nhằm bảo vệ sự tối mật của các cơ sở quân sự, quân đội sẽ sớm ban hành lệnh cấm tất cả các binh sĩ chơi Pokemon Go. Lệnh cấm này được đưa ra sau vụ việc một người Pháp đi vào căn cứ quân sự trên đảo Java để bắt Pokemon.

"Chúng tôi lo lắng các sĩ quan cảnh sát sẽ nghiệm game này và đó là điều chúng tôi không hề mong muốn. Nhiệm vụ của cảnh sát đòi hỏi họ phải chăm chỉ và tập trung", Boy Rafli Amar, người phát ngôn lực lượng cảnh sát quốc gia Indonesia cho biết.

Pokemon Go phát hành đầu tiên tại Australia, New Zealand và Mỹ vào ngày 6/7. Game này cho phép người dùng bắt Pokemon ở các địa điểm ngoài đời thực, sử dụng camera của smartphone.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail