Theo thông tin đăng tải trên trang The Wall Street Journal vào ngày 5/6, sắp tới Instagram sẽ nâng cấp tối ưu tính năng đăng video của mình: Nâng thời lượng lên tối đa lên tới tận 1 giờ. Tiếp đó, video sẽ có chiều cao lớn hơn chiều ngang, hay còn gọi là video dọc. Trước đó, người dùng chỉ có thể đăng video dài 15 giây lên Stories hoặc 60 giây lên Post. Thời lượng video quá ngắn khiến nhiều người than thở rằng họ không thể truyền tải hết những điều mình mong muốn.

Instagram được cho là đã trao đổi với người dùng từ khá lâu nhưng vẫn trung thành với hình thức đăng video “mì ăn liền”. Khi bản cập nhật mới xuất hiện, nó sẽ tạo ra thay đổi lớn về xu hướng video cũng như mở ra cơ hội đầu tư về quảng cáo trên Instagram. Quảng cáo càng lâu thì càng nhiều tiền lợi nhuận thu về là lẽ đương nhiên.

 - ảnh 1

Theo báo cáo của Pew, YouTube là mạng xã hội được giới trẻ tại Mỹ truy cập nhiều nhất. Facebook chỉ xếp sau Instagram và Snapchat. Trong khi đó, Instagram và YouTube không chênh lệch quá nhiều. Có lẽ vì vậy mà Facebook muốn sử dụng Instagram để đối đấu với YouTube, thay vì tiếp tục phát triển mảng video trực tuyến của Facebook.

Instagram vốn được biết đến là một cộng đồng cực tiềm năng với sự góp mặt của nhiều gương mặt nổi tiếng và ảnh hưởng sâu rộng. Động thái lần này cũng được coi là đòn cạnh tranh nhắm tới “ông lớn” Youtube cũng như tăng lợi thế trong cuộc đua níu chân giới trẻ ở lại ứng dụng này. Hiện Instagram chưa bình luận và xác nhận gì về tất cả mọi thông tin đưa ra.

Huệ Anh