iPhone 16 Pro chính là "siêu phẩm" đáng chờ nhất năm nay

tổng hợp
Dự kiến, chiếc iPhone 16 duy nhất đáng chờ đợi trong năm nay là iPhone 16 Pro với màn hình 6,3 inch.

Tại sao iFan nên đợi iPhone 16 Pro?

“Điều hấp dẫn” ở đây là người dùng chỉ nên đợi một mẫu iPhone 16 nói riêng - không phải iPhone 16, iPhone 16 Plus, iPhone 16 Pro Max mà là chiếc iPhone 16 Pro nhỏ hơn. iPhone 16 Pro sẽ là bản nâng cấp iPhone trong mơ của những ai đang sở hữu iPhone cũ có màn hình 4,7 inch, 5,5 inch, 5,8 inch và 6,1 inch.

iPhone 16 Pro sẽ là lựa chọn hấp dẫn hơn cả iPhone 16 Pro Max.

Theo dự đoán, Apple sẽ trang bị cho iPhone 16 Pro màn hình 6,3 inch (tăng từ màn hình 6,1 inch trên iPhone 15 Pro). Đây sẽ là điểm trung gian hoàn hảo giữa iPhone 14 Pro cũ và iPhone 15 Pro Max mới nhất.

Trong khi iPhone 15 Pro Max có màn hình 6,7 inch quá lớn và khó sử dụng bằng một tay thì màn hình của iPhone 14 Pro và iPhone 15 Pro lại quá nhỏ - kích cỡ 6,1 inch (kích thước màn hình trung bình hiện tại là 6,5 inch).

Các chuyên gia đều đánh giá cao việc người dùng có thể tận dụng tối đa những gì Apple cung cấp vào năm 2024 ở kích thước màn hình 6,3 inch của iPhone 16 Pro thay vì màn hình 6,9 inch khổng lồ của iPhone 16 Pro Max.

Màn hình 6,3 inch của iPhone 16 Pro vừa tay hơn iPhone 16 Pro Max với màn hình 6,9 inch.

Theo những tin đồn/ rò rỉ mới nhất, iPhone 16 Pro sẽ tăng thêm 7g vào trọng lượng của iPhone 15 Pro (187g) để có tổng trọng lượng là 194g. Điều này hoàn toàn phù hợp khi trang bị một màn hình lớn hơn và camera zoom 5x mới với ống kính tiềm vọng.

Ngoài sự hấp dẫn về kích thước, iPhone 16 Pro sẽ có chung camera zoom 5x như iPhone 16 Pro Max hoặc nút Chụp ảnh/quay video mới và camera siêu rộng 48MP hoàn toàn mới (thay vì 12MP).

Điều này sẽ khiến 16 Pro trở thành bản nâng cấp camera lớn nhất trong dòng iPhone 2024 của Apple (so với dòng iPhone 15).

iPhone 16 Pro sẽ trở thành chiếc iPhone yêu thích nhất?

Lợi thế của iPhone 13 mini chính là ở kích thước siêu nhỏ gọn và hiệu năng mạnh mẽ nhất trong phân khúc smartphone cỡ nhỏ. Vì vậy, đối với những người thích sử dụng điện thoại bằng một tay và vẫn muốn có trải nghiệm hàng đầu… iPhone 16 Pro sẽ không chỉ là chiếc điện thoại tốt nhất mà còn là chiếc điện thoại duy nhất  mang lại điều đó.

iPhone 16 Pro sẽ có kích cỡ hợp lý.

Nói cách khác, iPhone 16 Pro ​​sẽ trở thành chiếc iPhone cao cấp nhất, đẹp nhất của Apple cùng với iPhone 16 Pro Max - nhưng có màn hình (và pin) nhỏ hơn.

Ưu/ nhược điểm của iPhone 16 Pro

Tất nhiên, về thiết kế và tính năng, iPhone 16 Pro sẽ không khác biệt nhiều so với iPhone 15 Pro (vì chiếc iPhone này đã nhận được một số nâng cấp đáng kể vào năm ngoái). Thêm nữa, thiết kế của iPhone 16 Pro dự kiến ​​sẽ giống với thiết kế của 5 chiếc iPhone trước đó, đặc biệt là iPhone 15 Pro.

Tuy nhiên, với những ai đã từng sử dụng iPhone 14 Pro (màn hình 6,1 inch) và iPhone 15 Pro Max (màn hình 6,7 inch), một chiếc iPhone có kích thước nằm giữa cả hai sẽ mang lại cảm giác rất tuyệt.

Thiết kế tổng thể của iPhone 16 Pro sẽ không khác nhiều so với thế hệ tiền nhiệm.

Chưa hết, các nâng cấp về camera, bao gồm camera zoom 12MP và camera góc siêu rộng 12MP lên camera zoom 5x và camera góc siêu rộng 48MP (áp dụng cho iPhone 16 Pro) cũng rất hứa hẹn. Do đó, iPhone 16 Pro đã có cơ hội vững chắc để trở thành một trong những chiếc iPhone được yêu thích khi ra mắt.

Với nhiều iFan, iPhone 16 Pro sẽ là chiếc iPhone cao cấp tương đối nhỏ gọn, có thể thay thế những chiếc iPhone có màn hình nhỏ bé hơn.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết iPhone 16 Pro chính là "siêu phẩm" đáng chờ nhất năm nay tại chuyên mục Dế Cưng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dế Cưng khác