Thời gian đầu của sự nghiệp, Disney và anh trai đã thành lập một xưởng phim mang tên Disney Brother ở Los Angeles. Vào năm 1917, họ đã cho ra đời loạt phim hoạt hình mang tên “Oswald the Lucky Rabbit” (Chú thỏ may mắn Oswald). Nhưng vì thiếu kinh nghiệm nên cả hai đã vô tình đánh mất quyền sở hữu nhân vật vào tay nhà phân phối Mintz. Bộ phim này đã gây được tiếng vang lớn ở thời điểm ra mắt và kéo dài trong 26 tập phim.

Ít ai biết rằng chuột Mickey chỉ là “linh vật đời F2” của Walt Disney  1

Quá tức giận, Walt Disney đã trở về California và gây dựng lại sự nghiệp bằng nhân vật chuột Mickey. Và như chúng ta đã biết, Mickey đã trở thành linh vật của Walt Disney và được cả thế giới yêu thích. Chú thỏ Oswald ngày nào không thể vượt qua cái bóng quá lớn của “đàn em” nhưng vẫn được Walt Disney vinh danh vì nó có ý nghĩa rất lớn trong sự nghiệp sáng tác và kinh doanh của họ.

Được biết, khi 7 trong số 26 tập phim Oswald the Lucky Rabbit bị thất lạc đã có 3 tập trở về với chủ nhân của mình. Người phát hiện ra tập phim này là ông Watanabe Yusushi (84 tuổi) sống tại Nhật. Ông đã mua tập phim này khi còn là học sinh trung học và chỉ đến khi đọc cuốn sách “Oswald the Lucky Rabbit: The Search for the Lost Disney Cartoons” (Chú Thỏ May Mắn Oswald: Đi tìm những tập phim bị thất lạc của Disney) thì mới biết mình đang sở hữu một thứ độc nhất vô nhị.

Ít ai biết rằng chuột Mickey chỉ là “linh vật đời F2” của Walt Disney  2

Sau khi liên lạc với Disney để chờ xác thực, kết quả cho thấy đây chính là 1 trong 7 tập phim bị thất lạc do chính ông trùm Walt Disney tự sáng tác. Hiện tại, chú thỏ Oswald vẫn thường xuyên  xuất hiện tại công viên Disneyland như một sự gợi nhớ về thời quá khứ cơ hàn của ông trùm Walt Disney thuở mới vào nghề.