Từng được mang về Stamford Bridge với mức phí 64 triệu euro nhằm thay thế Eden Hazard, thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại, Christian Pulisic đang hoàn toàn mờ nhạt tại Stamford Bridge. Khi huấn luyện viên Thomas Tuchel lên nắm quyền, ông đã giúp nhiều cầu thủ tìm lại bản ngã của mình. Tuy nhiên với trường hợp của Pulisic, anh lại gặp khó khăn vì những quyết định từ ông thầy người Đức.

Cụ thể, trong những phát biểu mới đây của mình, ngôi sao người Hoa Kỳ khẳng định bản thân không phải lúc nào cũng được xếp thi đấu ở vị trí sở trường:

"Mọi chuyện rất khó khăn. Không phải lúc tôi cũng được đá ở những vị trí mình muốn. Tuy nhiên, có lẽ đây cũng là một điều tốt bởi chúng sẽ giúp tôi trở thành một cầu thủ đa năng hơn, có thể chơi ở nhiều vị trí và thể hiện được nhiều phẩm chất khác nhau".

Christian Pulisic gặp nhiều khó khăn và chưa thể tỏa sáng tại Chelsea
Christian Pulisic gặp nhiều khó khăn và chưa thể tỏa sáng tại Chelsea

Nhiều người lo ngại việc gặp khó khăn tại Chelsea sẽ khiến cho những màn trình diễn của anh trong màu áo đội tuyển Hoa Kỳ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, bản thân cầu thủ sinh năm 1998 lại không cho rằng như vậy:

"Những gì diễn ra tại Chelsea không ảnh hưởng đến phong độ của tôi ở đội tuyển. Ngay từ thời điểm đặt chân đến Chelsea, tôi đã sẵn sàng để đối đầu với mọi chuyện và sẵn sàng làm mọi thứ để giúp đỡ câu lạc bộ. Do đó, tôi không hề lo ngại về chuyện này.

Đúng là trong năm nay tôi đã có những màn trình diễn khá phập phù. Tuy nhiên, chắc chắn là tôi sẽ nỗ lực hết sức để thay đổi tình cảnh hiện tại".

Người hâm mộ Chelsea vẫn chờ để được thấy Christian Pulisic phiên bản tốt nhất
Người hâm mộ Chelsea vẫn chờ để được thấy Christian Pulisic phiên bản tốt nhất

Cho những ai chưa biết, mùa giải năm nay Pulisic mới ra sân vỏn vẹn 754 phút tại Premier League và mới chỉ ghi được 3 bàn thắng và chưa có bất cứ đường kiến tạo nào. Ở sân chơi Champions League, anh ra sân 3/6 trận vòng bảng với tổng số phút thi đấu thực tế là 113.