Amborella Organics (kẹo mút hạt giống) là một sáng kiến độc đáo để tái chế các loại que nhựa thải ra từ hàng trăm ngàn chiếc kẹo mút đang được tiêu thụ mỗi ngày. Sự kết hợp giữa công nghệ thực phẩm và nông nghiệp đã khiến chúng trở thành một “sản phẩm xanh” được nhiều người ưa chuộng.

Loại kẹo 2 trong 1 này có hình dáng tương tự các cây kẹo mút thông thường. Phần kẹo mút hình tròn, dẹt với thành phần được làm từ đường, hương liệu, hoa và thảo mộc. Các loại nguyên liệu này đều đã trải qua quá trình nghiên cứu và kiểm định kỹ lưỡng nên chắc chắn an toàn cho sức khoẻ người dùng.

Miếng kẹo có màu trong suốt giúp người dùng có thể nhìn thấy những cánh hoa li ti và các mảnh vụn thảo mộc trộn lẫn bên trong. Thiết kế này không chỉ tạo vẻ đáng yêu cho cây kẹo mà còn giúp chúng trở nên nổi bật hơn giữa hàng ngàn “đối thủ” ngọt ngào khác.

Kẹo mút hạt giống có 9 hương vị và mỗi hương vị tương ứng với một loại cây: Lavender & Lemongrass (hoa oải hương), Peach & Marigold (hoa cúc vạn thọ), Rosemary & Mint (cây bạc hà), Vanilla & Hibiscus (hoa Baby Blue Eye's – hoa mắt xanh), Sage & Marshmallow (hoa Sage – hoa xô thơm), Lemon & Thyme (cây Thyme – cỏ xạ hương), Champagne & Roses (hoa Rosetta Cosmo – hoa Chi cúc chuồn), Strawberry & Basil (cây dâu tây), Watermelon & Borage (cây dưa hấu).

Nếu kẹo mút thông thường để lại vị ngọt trong khoang miệng thì kẹo mút hạt giống để lại những mầm cây. Bí mật nằm ở phần thân kẹo, nó không làm bằng nhựa mà được làm bằng giấy có thể phân huỷ. Bên trong thân chưa các loại hạt giống, khi chôn chúng xuống đất (theo chiều ngang) và tưới nước thì hạt giống sẽ nảy mầm và phát triển thành cây xanh thông thường.

Sáng kiến này nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của nhiều người bởi nó vô cùng thân hiện với môi trường. Ăn xong một cây kẹo, một cây xanh chào đời sẽ ngăn được tình trạng xả rác thải ra môi trường. Đồng thời, đây cũng là một món quà vô cùng thân thiện và ý nghĩa.

Mức giá 6,75 USD (khoảng 150.000 VNĐ) cho một combo kẹo và cây giống là khá hợp lý phải không nào.