Đội hình ra sân ĐT Việt Nam vs ĐT Trung Quốc

ĐT Việt Nam: Tấn Trường, Duy Mạnh, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Hồng Duy, Tuấn Anh, Hoàng Đức, Văn Thanh, Quang Hải, Văn Đức, Tiến Linh.

ĐT Trung Quốc: Yan Junling, Wang Shenchao, Zhang Linpeng, Jiang Guangtai, Wu Lei, Ai Kesen, Zhang Xizhe, Wu Xi, Liu Binbin, Zhang Yuning, Wang Gang.

Diễn biến hiệp 1 trận đấu ĐT Việt Nam vs ĐT Trung Quốc

Hướng đến trận đấu này, ĐT Trung Quốc là những người được đánh giá cao hơn, vì thế không có gì ngạc nhiên khi họ nhập cuộc bằng tâm thế chơi tấn công chủ động.

Ngay phút thứ 2, tiền đạo nhập tịch Ai Kesen đã thử thách hàng thủ ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, cú dứt điểm lại đưa bóng đi chệch cột dọc. Ngay sau đó không lâu, đến lượt ngôi sao Wu Lei lên tiếng. Lần này, Bùi Tiến Dũng đã xuất sắc giải nguy cho chúng ta.

Đến phút 17, cơ hội nguy hiểm đầu tiên đến với đội tuyển Việt Nam. Đã có liên tiếp những cú sút trong vòng 16m50 của đối thủ, nhưng cả Tiến Linh lẫn Văn Thanh đều chưa thể điền tên mình lên bảng tỷ số.

Kết quả bóng đá ĐT Việt Nam vs ĐT Trung Quốc, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 (H1) - Ảnh 1
Hiệp một trận đấu diễn ra hết sức cân bằng.

Chỉ 2 phút sau, ĐT Trung Quốc có màn đáp trả khi Ai Kesen thực hiện cú đá phạt trực tiếp đưa bóng đi vọt xà ngang khung thành do thủ môn Tấn Trường trấn giữ. 

Phút 21, Quang Hải cũng thực hiện một quả đá phạt chìm bên cánh phải. Tuy vậy, đáng tiếc là số 19 của ĐT Việt Nam cũng không thể thành công.

Đến phút thứ 32, ĐT Việt Nam lại có thêm một cơ hội nguy hiểm nữa. Văn Đức có tình huống đi bóng bất ngờ rồi chuyền vào trung lộ cho Quang Hải. Cầu thủ người Hà Nội đã mạnh dạn tung cú nã đại bác từ khoảng cách 30m. Đáng tiếc, bóng đập trúng cầu thủ đội bạn. 

Kết quả bóng đá ĐT Việt Nam vs ĐT Trung Quốc, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 (H1) - Ảnh 2
Đôi bên đều có cơ hội nhưng chưa có bàn thắng được ghi.

Tình huống đáng chú ý nhất của trận đấu có lẽ là pha bóng ở phút thứ 36, khi Zhang Yuning đã thành công đưa được bóng vào lưới của ĐT Việt Nam. Thế nhưng đây chỉ là bàn thắng hụt của ĐT Trung Quốc khi Yuning đã rơi vào thế việt vị trước đó.

Phút 39, các học trò của HLV Park Hang-seo có một pha tấn công cực kỳ có nét. Pha bóng được kết thúc bởi cú volley quyết đoán của Tiến Linh từ pha làm tường rất tốt của Văn Đức, đáng tiếc bóng đi chưa đủ khó để hạ gục thủ môn đội bạn.

Kết thúc hiệp một, tỷ số là 0-0.