Phải công nhận một điều là đất nước Việt Nam của chúng ta có quá nhiều món ăn ngon đến mức các du khách quốc tế ai cũng tỏ ra thích thú, ngưỡng mộ. Không chỉ riêng những món đặc sản mà đôi khi còn có cả những món ăn đường phố. Tuy chúng có mức giá khá rẻ nhưng lại đủ sức làm cho một vị khách Tây nào đó bị "xiêu lòng".

Điển hình như mới đây, một vị khách nước ngoài đã chia sẻ trong đoạn clip rằng mình cực kỳ mê một món ăn đường phố quen thuộc tại Hà Nội. Khi nhìn thấy món ăn này chắc chắn rất nhiều bạn trẻ phải ồ lên sung sướng. Bởi vì, đây chính là món ăn vặt tuổi thơ "huyền thoại" của biết bao thế hệ.

Khách Tây có thể ăn tới 12 cái nhưng vẫn tả sai bét nguyên liệu một món ăn đường phố Việt Nam - Ảnh 3
Vị khách Tây này tỏ ra rất thích thú khi được thưởng thức món ăn vặt của Việt Nam.

Món ăn này là bò bía ngọt - món ăn vặt quen thuộc ở Việt Nam vẫn được bán phổ biến cho đến tận bây giờ. Quanh khu vực hồ Tây và nhiều địa điểm khác có rất nhiều địa điểm bán bò bía ngọt. Nếu như ai đã từng ăn thì sẽ đọc ngay được các thành phần bên trong.

Bò bía ngọt gồm các nguyên liệu như bánh tráng mỏng ở bên ngoài, trong có dừa nạo, vừng đen và thanh kẹo mạch nha. Tất cả các nguyên liệu này được cuộn lại bởi lớp vỏ bánh tráng mềm, mỏng bên ngoài. Vỏ bánh thường là loại bánh tráng đậu xanh.

Khách Tây có thể ăn tới 12 cái nhưng vẫn tả sai bét nguyên liệu một món ăn đường phố Việt Nam - Ảnh 2
Món ăn vặt được nhắc đến ở trên chính là bò bía ngọt.

Tuy nhiên, vị khách Tây khi miêu tả thành phần của món ăn này lại nói rằng nó gồm bánh kếp bột gạo mỏng, mía, hạt mè đen và dừa vụn. Nghe đến đây thôi là đã thấy có điều gì đó không đúng rồi! Nhưng nếu như nghĩ lại, với một người nước ngoài thì cách họ miêu tả hoàn toàn có thể hiểu và chấp nhận được.

Khách Tây có thể ăn tới 12 cái nhưng vẫn tả sai bét nguyên liệu một món ăn đường phố Việt Nam - Ảnh 1
Khách Tây có thể ăn tới 12 cái nhưng vẫn tả sai bét nguyên liệu một món ăn đường phố Việt Nam - Ảnh 4
Nguyên liệu làm bò bía ngọt khá đơn giản gồm bánh tráng, dừa nạo, vừng đen và thanh kẹo mạch nha.

Bánh tráng mỏng được miêu tả thành bánh kếp bột gạo vì 2 loại này có hình thức khá tương đồng. Còn đối với những thanh kẹo mạch nha gọi là mía (sugarcane) cũng có thể hiểu là đường. Nếu bạn để ý kỹ thì những thanh đường này trông cũng giống mía thật. Dẫu thế, chúng ta hãy cứ vui, cứ tự hào khi một món ăn vặt đường phố Việt Nam lại khiến du khách quốc tế yêu thích đến vậy.

Ngoài miền Bắc thường ưa chuộng món bò bía ngọt trong khi miền Nam lại thích món bò bía mặn hơn. Nguyên liệu của món bò bía mặn thường có lạp xưởng, củ sắn, trứng tráng, tôm khô, rau xà lách, rau thơm,...

Khách Tây có thể ăn tới 12 cái nhưng vẫn tả sai bét nguyên liệu một món ăn đường phố Việt Nam - Ảnh 5
Ở miền Nam, người dân lại chuộng món bò bía mặn hơn bò bía ngọt.

Tất cả các nguyên liệu này đều được xắt nhỏ rồi cuộn với bánh tráng thành các cuốn vừa ăn. Nước chấm là tương ớt xí muội trộn với đậu phộng rang giã nhỏ, hành khô và một chút ớt băm. Đây là một món khá dễ ăn, có thể lót dạ, lai rai cùng bạn bè vào những buổi xế chiều trời mát mẻ.