Trong các nhóm nhạc thần tượng Kpop, mỗi người nhóm trưởng lại có phong cách riêng tùy thuộc vào hình tượng chung của cả nhóm. Dựa vào tính cách và khả năng lãnh đạo của từng người, fan đã đặt cho họ những biệt danh vô cùng hài hước.

1. Irene - Red Velvet

 - ảnh 1

Irene luôn gây sốt bởi gương mặt quá đỗi xinh đẹp. Bên cạnh đó, tính cách ấm áp biết quan tâm các thành viên của cô nàng cũng được mọi người công nhận. Vì ngoại hình nữ thần mà cô có biệt danh “Baephrodite”: họ Bae + tên nữ thần sắc đẹp Aphrodite.

2. Solar - MAMAMOO

 - ảnh 2

Cô gái tươi tắn đáng yêu này nổi tiếng vì tài năng và tính cách hài hước của mình. Trong số hàng loạt các biệt danh có một cái tên rất phù hợp với tính cách năng “tăng động” của cô nàng, nổi tiếng nhất là “YeBa”: Yeppeun nghĩa là xinh đẹp + Babo nghĩa là ngốc nghếch.

3. Babysoul - Lovelyz

 - ảnh 3

Babysoul nhìn mặt có vẻ hiền lành nhưng thực tế lại là một nhóm trưởng rất nghiêm túc. Tính cách của cô nàng khá lãnh đạm và bình tĩnh, nên ít khi thấy cô ấy làm những cử chỉ dễ thương. Vì thế Babysoul mới có biệt danh “HeartJjanSoonie”: Trái tim+ Jjan có nghĩa là rẻ tiền + Soonie ý chỉ cô gái. Cứ mỗi lần phải làm những hành động đáng yêu là cô nàng lại gục đầu “xí hổ”!

4. Solji - EXID

 - ảnh 4

Nhóm trưởng EXID vô cùng cởi mở với các thành viên trong nhóm bằng con đường… nhậu nhẹt. Vốn yêu thích tụ tập ăn uống, SolJi khi đó trở nên rất thân thiện và dễ gần. Biết được chuyện này các fan đã nghĩ ra biệt danh “HeoSoolJi”: Heo SolJi là tên thật + Sool có nghĩa là rượu trong tiếng Hàn.

5. Victoria - f(X)

 - ảnh 5

Victoria là người Trung Quốc nhưng lại được giao trọng trách trưởng nhóm của f(X). Dù gặp nhiều rào cản về ngôn ngữ nhưng đối với f(X), cô nàng đóng vai trò như một người mẹ. Cô cũng chính là người giúp cho f(X) nổi tiếng rầm rộ ở Trung Quốc. Với những thành công ở Trung lẫn Hàn, Victoria có biệt danh là “điều kỳ diệu của Đại Lục”.

6. Hyo Jung - Oh My Girl

 - ảnh 6

Hyo Jung có phong cách lãnh đạo nhóm khá khác biệt. Thay vì quản lý nhóm nghiêm túc và kỷ luật, cô nàng lại lãnh đạo với một nụ cười ấm áp. Hyo Jung lúc nào cũng tươi cười và được đặt cho biệt danh “BbangShilie”: BbangKeut + BangShil, cả hai từ đều có nghĩa là nụ cười tỏa nắng trong tiếng Hàn.

7. Lim Nayoung - I.O.I

 - ảnh 7

Trong số các thành viên I.O.I, trưởng nhóm Nayoung là người có nhiều biệt danh nhất. Nổi bật nhất phải kể đến cái tên “StoneNaYoung”: Cục đá+ Lim NaYoung. Từ thời còn tham gia “Produce 101”, cô nàng luôn thể hiện một gương mặt “không cảm xúc”, vô hồn khi tập trung làm việc. Mỗi lần Nayoung thực hiện vai trò nhóm trưởng quản lý I.O.I, biểu cảm như cục đá lại được bộc lộ.

8. Jihyo - TWICE

 - ảnh 8

Jihyo sở hữu hai má bầu bĩnh, đôi mắt to tròn và nụ cười tươi luôn thường trực trên môi. Vì khuôn mặt cô nàng rất giống với nhân vật hoạt hình xe lửa Thomas, nên fan gọi JiHyo là “Hyomas”. Đặc biệt khi cười gương mặt của cô giống hệt gương mặt của chiếc tàu hỏa này.

9. Jimin - AOA

 - ảnh 9

Jimin có khá nhiều biệt danh, trong đó có “GotJiMin”: God - vị thần nhưng tiếng Hàn phát âm giống Got + JiMin) là hay nhất. Khả năng lãnh đạo nhóm cùng với bản lĩnh khi rap trên sân khấu, cô nàng luôn xứng đáng với biệt danh “GotJiMin” (Shin là họ của cô - đồng âm với từ “vị thần” trong tiếng Hàn.

10. Chorong - Apink

 - ảnh 10

Chorong đảm nhận khá nhiều vai trò trong APink, bao gồm truỏng nhóm, hát và rap chính. Với gương mặt trẻ con thường hay bị nhầm là em út, cô nàng lớn tuổi nhất Apink này luôn là đầu tàu dẫn dắt các thành viên. Vì Chorong có thể đang rất đáng yêu nhưng lại ngay lập tức trở nên nghiêm túc, nên cô có biệt danh “RongSniper”: ChoRong + MC Sniper, tên một rapper nổi tiếng người Hàn.

Lyn