Đảo Okunoshima thuộc thành phố Takehara, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản là một hòn đảo vô cùng đặc biệt. Đây là một hòn đảo du lịch khá nổi tiếng, tuy chỉ có chu vi khoảng 4km với diện tích khoảng 700.000 mét vuông nhưng bù lại nơi đây có những rặng dừa xanh và bãi cát trắng khá nên thơ. Tuy nhiên đó không phải là điều thu hút khách du lịch tới đây. Các du khách tới đây là bởi trên hòn đảo này có cả ngàn chú thỏ hoang sinh sống.

Bởi số lượng thỏ ở đảo Okunoshima còn nhiều hơn cả số lượng dân cư nên người ta còn gọi đây là Usagi Jima có nghĩa là “Đảo Thỏ”. Tới đây du khách sẽ được dịp chiêm ngưỡng những chú thỏ vô cùng đáng yêu chạy đi kiếm ăn trên bờ biển. Họ cũng có thể chơi đùa với lũ thỏ và cho chúng ăn.

Thỏ ở Okunoshima đều là thỏ hoang nhưng có lẽ bởi đã quen tiếp xúc với con người nên chúng rất thân thiện, dễ gần, thậm chí chúng còn biết làm nũng để xin đồ ăn. Bên cạnh đó, để bảo vệ và phát triển loài thỏ, những loài như chó, mèo hay hành động săn bắt thỏ đều không được phép xuất hiện trên đảo này. Cho đến tận bây giờ, lý do vì sao lại có nhiều thỏ trên hòn đảo này đến như vậy vẫn còn là một bí ẩn.

Tuy nổi tiếng như vậy, nhưng ít ai biết trong quá khứ hòn đảo này đã từng bị xóa tên trên bản đồ Nhật Bản. Từ năm 1928 đến 1945, quân đội Nhật Bản đã bí mật sản xuất hơn 6000 tấn gas độc trên đảo để phục vụ cho chiến tranh hóa học. Người ta từng đồn đoán lý do số lượng thỏ trên hòn đảo Okunoshima nhiều đến như vậy là do chúng bị quân đội đưa đến đây để thử nghiệm khí độc. Tuy nhiên giám đốc bảo tàng khí ga độc trên hòn đảo khẳng định, thỏ trên hòn đảo chưa từng là nạn nhân của những thí nghiệm hóa học trong quân đội.

Thời điểm thích hợp để du khách ghé thăm hòn đảo Okunoshima là vào mùa hè. Đó là lúc thời tiết vô cùng thuận lợi để du khách có thể vừa thưởng thức không khí thoáng đãng, trong lành của hòn đảo, vừa là khoảng thời gian tuyệt vời để chơi với lũ thỏ. Còn nếu đến vào mùa đông thì hầu như lũ thỏ chỉ trốn trong hang, rất ít khi xuất hiện.