Ảo thuật với chim bồ câu của Darcy Oake

Trong phần 8 của chương trình Britain’s Got Talent (Tìm kiếm tài năng nước Anh) khán giả đã bị sốc bởi màn ảo thuật với chim bồ câu của Darcy Oake. Bằng cách đốt cháy một chiếc lông, chú chim bồ câu không biết từ đâu đã hiện ra, ngay trong lòng bàn tay của người biểu diễn. Bạn có biết tại sao anh ấy lại làm được như vậy không?

Khám phá những bí mật đằng sau 8 trò ảo thuật kinh điển nhất thế giới  1

Thực chất, chiếc lông mà Darcy dùng để đốt cháy là một loại giấy đặc biệt có tên là giấy flash. Nó thường được các nhà ảo thuật sử dụng khi muốn tạo ra những tia lửa lớn nhanh chóng để che giấu đi những khoảng khắc chuyển giao hành động. Đây chính xác là những gì Darcy đã làm - sử dụng lửa, anh ta nhanh chóng lấy ra được con bồ câu từ một chiếc túi bí mật trong tay áo.

Thẻ bài lộ diện

Trong màn ảo thuật này, người thực hiện sẽ yêu cầu một khán giả chọn ngẫu nhiên bất kì lá bài nào từ bộ bài, ghi nhớ lá bài đã chọn và đặt nó trở lại. Sau đó, ảo thuật gia thực hiện một số động tác ma thuật và thẻ bài mà khán giả đã chọn được bật ra khỏi bộ bài. Bí mật của nó là gì?

Khám phá những bí mật đằng sau 8 trò ảo thuật kinh điển nhất thế giới  2

Khi đặt thẻ trở lại vào bộ bài, ảo thuật gia đã đặt nó trước một lá bài có cơ chế đặc biệt. Lá bài đó có 1 miếng đệm nhỏ, dính vào thẻ và có khả năng dịch chuyển lá bài trước nó lên trên. Điều này tạo ra ảo giác lá bài tự nhảy khỏi bộ bài.

Lá bài nâng đỡ

Màn ảo thuật này được thực hiện bằng cách nhà ảo thuật rút ra một thẻ bài và họ có thể đặt được bất kì vật gì lên tấm thẻ bài đó. Thực chất đây là một màn trình diễn khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Khám phá những bí mật đằng sau 8 trò ảo thuật kinh điển nhất thế giới  3

Với góc quan sát chính diện, bạn sẽ thấy dường như thẻ bài có khả năng nâng đỡ vật bên trên nó nhưng ở một góc nhìn khác, bạn sẽ thấy thẻ bài này thực sự có hình chữ T. Bạn có thể dễ dàng làm nó ở nhà bằng cách lấy hai thẻ bài và dán chúng vuông góc với nhau. Và thế là bạn đã có thể giữ một chiếc lon đứng vững trên tấm thẻ bài rồi đó.

Cho điện thoại vào trong chiếc chai

Thủ thuật đường phố nổi tiếng ấy sẽ diễn ra như sau: Một ảo thuật gia cầm một số chai nhựa hoặc bất kì vật chứa nào trong tay. Anh ta cho mọi người thấy rằng đây là một chai rỗng. Sau đó ảo thuật gia yêu cầu mượn điện thoại của bất kì khán giả nào. Và cuối cùng bằng sự vi diệu nào đó mà chiếc điện thoại đã xuyên qua miệng chai bé tí và nằm gọn trong lòng chiếc chai.

Khám phá những bí mật đằng sau 8 trò ảo thuật kinh điển nhất thế giới  4

Thực ra có khá nhiều cách để thực hiện màn ảo thuật này và điểm mấu chốt của tất cả nằm ở công cụ ảo thuật. Tại đây, người thực hiện sẽ đeo một chiếc bao tay đặc biệt có giấu một lưỡi dao cực sắc. Khi mọi người không để ý người đó sẽ lén cắt một đường vừa đủ trên chai để nhét chiếc điện thoại vào. Dĩ nhiên, cái chai cũng được làm bằng một chất liệu đặc biệt để không ai có thể quan sát được quá trình này.

Vặn iphone

Nhà ảo thuật nổi tiếng Dynamo đã thực hiện thủ thuật này trước mặt mọi người trên đường phố khiến khán giả bị sốc. Anh ta lấy một chiếc iphone từ tay một vị khán giả và bắt đầu xoay. Cuối cùng chiếc điện thoại ấy sẽ ở trạng thái 1 nửa là màn hình trước, 1 nửa là phần lưng đằng sau.

Khám phá những bí mật đằng sau 8 trò ảo thuật kinh điển nhất thế giới  5

Bí mật đằng sau trò ảo thuật này đó là người thực hiện chuẩn bị một nửa nắp lưng iphone từ trước và nhanh chóng đặt nó lên màn hình trong khi thực hiện thủ thuật. Chỉ thế thôi và chẳng có chiếc iphone nào bị hỏng từ màn biểu diễn này.

Biến nước thành đá trong vài giây

Khám phá những bí mật đằng sau 8 trò ảo thuật kinh điển nhất thế giới  6

Ở đây, ảo thuật gia sẽ đổ một ít chất lỏng vào cốc và vài giây sau nó biến thành một khối băng. Thật kì diệu phải không? Bí mật của nó nằm ở chiếc cốc đã chứa sẵn một cục đá và có một miếng bọt biển được cố định ở đáy cốc. Khi đổ chất lỏng vào, bọt biển sẽ thấm hút hết và chỉ còn lại viên đá trong cốc mà thôi.

Người đi xuyên tường

Có một một bức tường trên sân khấu, hai bên bức tường được che phủ bởi những tấm rèm. Màn ảo thuật bắt đầu khi nhà ảo thuật triến đến bức tường từ một phía và chỉ vài giây sau đã xuất hiện ở phía còn lại. Bí mật ở đây là gì?

Khám phá những bí mật đằng sau 8 trò ảo thuật kinh điển nhất thế giới  7

Trông nó khá giống với phép thuật Hogwarts nhưng màn trình diễn này lại cực kì dễ dàng. Có một đường hầm đặc biệt ở dưới  tường, nhà ảo thuật chỉ cần đi qua nó và xuất hiên ở phía bên kia là xong.

Thuật phân thân của David Copperfield

David Copperfield là một trong những người hành nghề ảo thuật lâu đời và nổi tiếng nhất từ trước đến nay. Một mánh khóe yêu thích của anh ta là tự tách đôi mình bằng một lưỡi cưa khổng lồ.

Khám phá những bí mật đằng sau 8 trò ảo thuật kinh điển nhất thế giới  8

Để thực hiện màn ảo thuật này Copperfield đã huy động sự giúp đỡ của một trợ lý cho phần sau của cơ thể. Bí mật của màn ảo thuật này nằm ở bên dưới chiếc bàn và khoảng cách nhỏ giữa 2 nửa bàn mà lưỡi cưa có thể đi qua được. Chân của Copperfield và phần thân trên của trợ lý sẽ được giấu bên dưới bàn. Chỉ thế thôi là đã đánh lừa bạn được rồi đấy.