Samoa là một quốc đảo nhỏ bé và xinh đẹp nằm ở phía Tây Quần đảo Samoa, thuộc Nam Thái Bình Dương và cách New Zealand chỉ 4 giờ bay. Nơi này không chỉ nổi tiếng là vùng đất của những ai yêu du lịch mà còn là nơi đầu tiên trên thế giới đón giao thừa.

Theo tục lệ truyền thống, người dân Samoa và du khách sẽ đón năm mới bằng một màn pháo hoa mãn nhãn cùng các điệu nhảy truyền thống.

Khám phá quốc đảo Samoa – từ vùng đất đón năm mới cuối cùng thành đầu tiên trên thế giới 1

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên vì quốc gia này vốn là miền đất đón năm mới cuối cùng trên trái đất. Tuy nhiên, vào năm 2011 thì các quan chức ở đây đã quyết định chuyển đổi từ phía Đông của đường phân ngày quốc tế sang phía Tây. Điều này đồng nghĩa với việc quốc đảo nằm ở Nam Thái Bình Dương này cũng trở thành quốc gia đầu tiên bước sang năm mới thay vì cuối cùng.

Khám phá quốc đảo Samoa – từ vùng đất đón năm mới cuối cùng thành đầu tiên trên thế giới 2

Giao thừa ở Samoa sẽ diễn ra vào 17h giờ Việt Nam ngày 31/12/2018

Việc chuyển đổi múi giờ giúp cho Samoa có cùng ngày với các nước láng giềng ở phía Tây, bao gồm Australia và New Zealand, phục vụ mục đích tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các hoạt động thương mại.

Bên cạnh đó, không chỉ có Samoa mà Tonga, Christmas của nước Cộng hoà Kiribati cũng là nơi đón giao thừa sớm nhất trên thế giới. 1 giờ sau đó, pháo hoa sẽ tiếp tục rực sáng trên bầu chời New Zealand và Australia. Ngược lại, vùng đất đón năm mới muộn nhất trên thế giới là đảo Baker và Howland hẻo lánh ngoài khơi nước Mỹ.