Ở thời điểm hiện tại, hàng triệu người trên thế giới đang háo hức đón chờ đêm Giáng sinh an lành. Đặc biệt là với trẻ em, các bạn ấy đã chuẩn bị những lá thư xinh xắn gửi tới ông già Noel, cùng gia đình trang trí cây thông và mơ về những chiếc tất nặng quà treo ở đầu giường.

Trong ký ức của nhiều trẻ em, ông già Noel là nhân vật có thật

Nhưng mới đây, một cô giáo ở trường Tiểu học Cedar Hill (Montville, bang New Jersey, Mỹ) đã thẳng thắn khẳng định với học sinh của mình rằng ông già Noel chỉ là nhân vật hư cấu nên sẽ không bao giờ xuất hiện. Ngay sau đó, cô giáo đã nhận phải chỉ trích của các bậc phụ huynh vì tạo ra cú sốc tâm lý cho trẻ em cũng như phá hỏng tuổi thơ của hàng triệu người trên thế giới. Đồng thời, Hiệu trưởng Principal Michael J. Raj cũng phải gửi thư xin lỗi cho các phụ huynh về hành động của cô giáo này.

Nhiều bạn nhỏ háo hức chờ ngày Giáng sinh để được ông già Noel tặng quà

Theo lời kể của cô Myra Sansone-Aboyoun, con gái cô luôn tin vào phép nhiệm màu và năm nào cũng chờ ngày Noel để được nhận quà. Nhưng sau khi nghe cô giáo nói vậy, bạn ấy đã trở nên ủ rũ vô cùng.

Sự việc còn nghiêm trọng hơn khi Giám đốc khu học chánh Montville Township, Rene Rovtar cho biết nữ giáo viên này còn nói rằng thỏ Phục Sinh, cô tiên răng và một số nhân vật khác cũng không có thật. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng những điều cô giáo nói hoàn toàn là sự thật nên không cần phải xin lỗi. Nhưng cô giáo nên khéo léo hơn để các bạn nhỏ không bị tổn thương.