Thưc tế thì trước đó, đã có những tin đồn về việc trưởng bộ phận y tế trị liệu Juanjo Brau và huấn luận viên thể lực Albert Roca sẽ phải chia tay Camp Nou khi cựu tiền vệ người Tây Ban Nha lên nắm quyền. Và chỉ vài giờ sau đó, mọi thứ đã trở thành hiện thực.

Khẳng định quyền lực, Xavi sa thải 2 nhân viên cao cấp ở Barca - Ảnh 1
                                  Xavi Hernández dưới cương vị HLV trưởng câu lạc bộ Barca

Xavi được cho là rất bức xúc với cách thức mà đội ngũ y tế của Gã khổng lồ xứ Catalan hoạt động. Những chấn thương liên tục của các sao mai triển vọng như Dembele hay Fati vẫn không thể chấm dứt. Gần đây hơn hai tài năng trẻ kể trên cũng gặp thêm nhiều vấn đề khác. Điều đáng chú ý là Fato mới chỉ trở lại 2 tháng sau khi gần như bỏ cả mùa trước ví lí do: "Các bác sĩ không thể xác định sớm độ nghiệm trọng của chấn thương". Về phía Dembele, Xavi trong lễ nhậm chức đã đưa ra những kì vọng vô cùng to lớn:

"Ở vị trí của mình, Ousmane Dembele là 1 trong những cầu thử hay nhất thế giới. Tuy nhiên, cậu ấy còn rất trẻ và cần phải cố gắng nhiều hơn nữa. Cậu ấy có những cơ hội và điều kiện tuyệt vời để có thể bứt phá tại Barca. Quan trọng nhất là tâm lý giành chiến thắng và không gặp phải chấn thương. Tôi sẽ nỗ lực hết sức để giúp đỡ cậu ấy".

Khẳng định quyền lực, Xavi sa thải 2 nhân viên cao cấp ở Barca - Ảnh 2
                                                          Albert Roca từng thi đấu cho Barca

Chân chạy cánh người Pháp khi còn ở Dortmund không hề dính phải bất kỳ chấn thương đáng kể nào, ấy vậy mà mọi thứ lại diễn ra trái ngược hẳn ở Camp Nou. Và như giọt nước tràn ly, ban huấn luyện mới của Barca đã không cho 2 thành viên cao cấp kia thêm cơ hội.