Khánh Tôm tên thật là Nguyễn Ngọc Khánh, 25 tuổi. Anh từng tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế, tuy nhiên sau khi ra trường lại “bén duyên” với ngành du lịch. Hiện Khánh Tôm đang làm việc ở vị trí chuyên viên tư vấn visa. Do thời gian qua ngành du lịch đang tạm dừng hoạt động nên anh lui về phụ bố mẹ kinh doanh hàng ăn. Đây cũng chính là quãng thời gian mà anh bắt đầu với công việc sáng tạo nội dung trên nền tảng Tiktok.

Khánh Tôm: Tiktoker triệu view với những video về “mẹo vặt
Khánh Tôm từng là sinh viên của ngành Luật Kinh tế.
Khánh Tôm: Tiktoker triệu view với những video về “mẹo vặt
Nhưng sau đó lại làm trong ngành du lịch.

Ban đầu sử dụng Tiktok chỉ với mục đích giải trí, thư giãn, tuy nhiên về sau clip của anh được nhiều người biết đến hơn và nổi tiếng lúc nào không hay. Hiện tại, kênh của Khánh Tôm đang có hơn 142 nghìn lượt theo dõi cùng 1.7 triệu lượt thích. Nội dung trên kênh Tiktok mà Khánh Tôm hướng đến là những video chia sẻ về mẹo vặt. Trước đó anh cũng từng có đam mê với công nghệ và tìm hiểu rất sâu nên muốn được chia sẻ với tất  cả mọi người.

Khánh Tôm: Tiktoker triệu view với những video về “mẹo vặt
Khánh Tôm có tới hơn 142 nghìn người theo dõi.

Khánh Tôm tự nhận mình là một người kém hiểu biết về mảng công nghệ nên thường xuyên trau dồi vốn kiến thức và phát hiện ra rất nhiều thứ hay ho. Những clip của anh thu hút người xem nhờ nội dung gần gũi và cách giải thích ngắn gọn, dễ hiểu. Ví dụ như cách khác phục khi máy tính lag, đơ hay khi máy sập nguồn thì sẽ làm gì? Các app scan tài liệu siêu đỉnh dành cho học sinh, sinh viên...

Khánh Tôm: Tiktoker triệu view với những video về “mẹo vặt
Khánh Tôm có những clip rất ngắn gọn và dễ hiểu.

Bởi vậy mà chỉ trong vài phút ngắn, học theo Khánh Tôm mà nhiều bạn trẻ đã có thể khắc phục được các lỗi về máy tính. Ngoài niềm đam mê với đồ công nghệ, Khánh Tôm cũng có một tâm hồn nghệ sĩ khi thường xuyên trang trí nhà cửa theo cách riêng hay làm đồ thủ công.

Khánh Tôm: Tiktoker triệu view với những video về “mẹo vặt
Khánh Tôm biết cách biến các đồ cũ trở nên mới mẻ.

Đi cùng với sự nổi tiếng là sự trách nhiệm nhưng Khánh Tôm không hề áp lực với điều đó. Anh luôn xem sự tin yêu của khán giả chính là động lực giúp bản thân cố gắng mỗi ngày. Hiện tại trong thời gian ở nhà, ngoài việc sáng tạo nội dung trên Tiktok, anh còn tranh thủ học thêm tiếng Anh cũng như tiếng Trung để cải thiện ngoại ngữ của bản thân và thuận tiện cho công việc du lịch sau này.Trong tương lai, nam Tiktoker hy vọng mình có thể trở thành influencer – (người có sức ảnh hưởng) để truyền cảm hứng tới nhiều bạn trẻ thông qua những video trên Tiktok.