Đến hẹn lại lên, mỗi năm chuyên trang về sắc đẹp Missosology sẽ công bố những cái tên được lọt vào bảng xếp hạng có tên Timeless Beauty (vẻ đẹp vượt thời gian) để vinh danh nhan sắc của đại diễn các nước. 5 cuộc thi nhan sắc lớn nhất trong năm theo hệ thống Big5 của chuyên trang này, gồm có: Miss World (Hoa hậu Thế giới), Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ), Miss Earth (Hoa hậu Trái Đất), Miss International (Hoa hậu Quốc tế) và Miss Supranational (Hoa hậu Siêu quốc gia).

Khánh Vân tranh giải Vẻ đẹp thời gian của chuyên trang Missosology.
Khánh Vân tranh giải Vẻ đẹp thời gian của chuyên trang Missosology.

Do năm 2020 tình hình chung khó khăn nên chỉ có hai cuộc thi nhan sắc được tổ chức đó là  Miss Earth & Miss Universe. Bởi vậy, hành trình giành lấy danh hiệu Timeless Beauty của năm có vẻ hấp dẫn hơn bao giờ hết khi chỉ có 43 người đẹp thuộc Top 20 của Miss Earth và Top 21 của Miss Universe vừa rồi.

Cuộc thi được khởi động từ năm 2014.
Cuộc thi được khởi động từ năm 2014.

Ở Miss Earth, đại diện của Việt Nam là người đẹp Thái Thị Hoa không có tên trong bảng xếp hạng. Tại bảng xếp hạng Timeless Beauty,  Hoa hậu Khánh Vân đứng ở top 22 đồng hạng với số điểm 3.286 cùng 6 người đẹp khác trong tổng số 43 người đẹp được bình chọn lần này.

Khánh Vân đứng ở top 22 đồng hạng cùng 6 người đẹp khác.
Khánh Vân đứng ở top 22 đồng hạng cùng 6 người đẹp khác.

Theo như luật bình chọn hằng năm, các chuyên gia sắc đẹp chấm điểm và chọn ra top 20, từ top 20 sẽ chọn ra top 10 và từ top 10 tiếp tục qua một vòng chấm nữa để chọn ra đại diện xuất sắc nhất. Tuy nhiên năm nay, vì nhiều lí do khách quan nên thay vì chọn top 20 sẽ chọn luôn top 15 và vòng tiếp theo sẽ chọn luôn người đẹp giành danh hiệu cao nhất.

 - Ảnh 6Khánh Vân đạt 3.286 điểm.

Đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng là Hoa hậu Trái Đất 2020, người đẹp Lindsey Coffey đến từ Mỹ. Đồng vị trí thứ hai là người đẹp đến từ Mexico và đại diện Ấn Độ. Vị trí thứ 4 là người đẹp đến từ Peru. Hoa hậu Thái Lan và Hoa hậu Philippines cùng xếp vị trí thứ 5 trong danh sách.

 - Ảnh 6Top 15 Hoa hậu đẹp nhất thế giới năm 2020.
Hoa hậu H'Hen Niê đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng Timeless Beauty năm 2018.
Hoa hậu H'Hen Niê đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng Timeless Beauty năm 2018.

Như vậy, thành tích của Khánh Vân trong năm nay vẫn chưa vượt qua được Hoa hậu H’Hen Niê những năm trước. Cũng tại bảng xếp hạng Timeless Beauty của chuyên trang sắc đẹp Missosology công bố năm 2018, top 5 Miss Universe: H'Hen Niê đã vinh dự được xướng tên cho danh hiệu cao nhất  trên Timeless Beauty.