Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều bạn phải học online tại nhà. Có bạn đã có sẵn góc học tập cực chil, có bạn tận dụng luôn chiếc giường làm “căn cứ”.

Dù ở đâu, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau khi chọn nơi học tập tại nhà:

Góc học tập nên có ánh sáng tự nhiên

Bạn nên chọn nơi yên tĩnh, thoáng đãng, có ảnh sáng tự nhiên là nơi học tập. 

Ngoài ra bạn cũng nên phân chia khu vực học với giường ngủ để tăng sự tập trung và cũng không ảnh hưởng tới người cùng phòng. 

 - Ảnh 4

Chọn bàn học như thế nào?

Bàn học là vật dụng quan trọng hàng đầu. Bạn nên chọn bàn có chiều rộng 55 - 60 cm, chiều dài khoảng 1,1 - 1,2 m.

Hãy kê bàn gần cửa sổ hoặc nơi có ánh sáng mặt trời. Nguồn sáng có thể là trước mặt hoặc bên cạnh (bên trái là tốt nhất), tránh bị ngược sáng, sấp bóng (nguồn sáng chiếu sau lưng).

 - Ảnh 4

Bố trí giá sách, tủ sách như thế nào?

Nếu là người đam mê đọc sách và sở hữu cả gia tài sách khổng lồ, bạn có thể bố trí tủ sách ở sát tường, những "góc chết" để tận dụng vị trí tốt hơn cho bàn học.

Tủ sách lớn nên có các ô linh hoạt để kết hợp đặt đồ trang trí hoặc đồ lưu niệm, phần ngăn có cánh để cất chứa sách ít sử dụng, sách lưu trữ, các vật phẩm văn phòng liên quan và ngăn không cánh cho những sách thường xuyên đọc, hay tra cứu.

 - Ảnh 4

Một số "phụ tùng" khác

Một số vật dụng vừa có tác dụng trang trí vừa có chức năng nhât định như đèn bàn, giỏ đựng bút, cốc nước, chậu cây,… sẽ giúp bạn cảm thấy thư thái và thoải mái hơn khi học tập.

 - Ảnh 4

Tuy nhiên, hãy chọn kích thước nhỏ để không ảnh hưởng tới diện tích bàn học nhé!