Loại khoai lang có mức giá cao này chính là khoai lang Nhật nhập khẩu. Nó không giống với khoai lang Nhật trồng ở Việt Nam được bán với giá 20.000 - 30.000 đồng/kg. Giới nhà giàu truyền tai nhau giống khoai lang này được "xách tay" từ Nhật về ăn vừa dẻo vừa thơm. Tuy vậy, chúng khá hiếm và rất đắt đỏ.

Khoai lang Nhật thường được những người buôn bán nhập khẩu chính ngạch hoặc xách tay về Việt Nam. Chính vì vậy, giá khoai ở mỗi nơi thường khác nhau và dao động trong khoảng 500.000 - 700.000 đồng/kg. Mỗi củ khoai trung bình nặng 600 - 700g/củ, có loại to nặng đến 1kg. Tính ra, mỗi củ có giá lên tới 500.000 đồng.

Khoai lang Nhật nhập khẩu có mức giá từ 500.000 - 700.000 đồng/kg.
Khoai lang Nhật nhập khẩu có mức giá từ 500.000 - 700.000 đồng/kg.

Hiện nay, nhiều tiểu thương còn chia nhỏ, thái lát hoặc luộc sẵn ép vỉ thành 3 miếng/gói để bán. Làm như này sẽ bán được dễ dàng hơn và nhiều người cũng được thưởng thức.

Giá của khoai lang Nhật nhập khẩu cao là bởi quá trình canh tác, sản xuất theo tiêu chuẩn đặc biệt. Sản phẩm không những dễ ăn mà còn tốt cho sức khỏe nên nhiều người sẵn sàng chi một số tiền lớn để mua về. Khách hàng chủ yếu của sản phẩm này là những người có điều kiện, giới làm đẹp và các mẹ bỉm sữa.

Loại khoai này ăn vừa dẻo vừa thơm khác hẳn giống khoai lang Nhật trồng ở Việt Nam.
Loại khoai này ăn vừa dẻo vừa thơm khác hẳn giống khoai lang Nhật trồng ở Việt Nam.

Chị Ngọc Mai (Hà Đông, Hà Nội) là một khách hàng thường xuyên mua cho biết, sản phẩm ăn khác hẳn khoai lang giống Nhật ở Việt Nam. Chúng rất thơm và ngọt, lại dẻo nên ăn bao nhiêu cũng không ngán. Tuy nhiên, vì giá khá cao nên người mua chỉ ăn theo kiểu thưởng thức nên sản phẩm lại càng hấp dẫn và gây cảm giác thòm thèm.