Mới đây, một đoạn video TikTok dài chưa tới 15 giây nhưng khiến ai xem qua cũng rưng rưng nước mắt vì thấy hình ảnh bố mẹ mình trong đó. Theo đó, đoạn clip được quay tại Đại học Xây dựng (Hà Nội), ghi lại cảnh hai phụ huynh đang ngồi trước bậc thềm, trên tay cầm tấm bằng tốt nghiệp và bảng điểm của con sau khi dự lễ trao bằng tốt nghiệp.

Cả hai không ngừng chăm chú đọc đi đọc lại với gương mặt rạng rỡ xen lẫn niềm tự hào. Thỉnh thoảng, hai người còn đưa cho nhau xem và bàn luận một cách thích thú. Hình ảnh này sau khi đăng tải khiến cư dân mạng đều cảm thấy ấm lòng.

Cả hai không ngừng đọc đi đọc lại với gương mặt rạng rỡ xen lẫn niềm tự hào.
Cả hai không ngừng đọc đi đọc lại với gương mặt rạng rỡ xen lẫn niềm tự hào.

Mọi người cho rằng bố mẹ của bạn sinh viên này hẳn rất hạnh phúc khi tận mắt chứng kiến con bước lên bục nhận bằng sau bao ngày cố gắng học tập. Bên cạnh đó, nhiều người cũng bồi hồi nhớ lại bố mẹ mình. Bởi họ cũng đã từng trải qua khoảnh khắc đáng quý này.

Trước đó, câu chuyện về người bố vượt hàng trăm cây số lên chụp kỷ yếu cùng con gái khiến nhiều người không khỏi xúc động. Công việc dù có bận rộn, bố vẫn thu xếp để lên với cô bạn.

Từ 4h sáng, người bố đã phải dậy để bắt chuyến xe sớm nhất cho kịp giờ lên trường. Lên tới nơi là 8h sáng và trời mưa nặng hạt nhưng cô bạn vẫn nhờ chụp ngay vì bố còn vội về lo công việc ở nhà. Đến trưa khi đã xong mọi việc, cô bạn lại vội đưa bố ra bến xe về quê.

Bố của cô bạn đã vượt hàng trăm cây số từ quê lên chụp ảnh kỷ yếu với con gái.
Bố của cô bạn đã vượt hàng trăm cây số từ quê lên chụp ảnh kỷ yếu với con gái.

Câu chuyện của hai bố con được người chụp ảnh chia sẻ: "Tôi đã đi chụp kỷ yếu nhiều lần nhưng đây là lần mang lại cảm xúc rất khác. Tôi cảm nhận được tình cảm gia đình, tình yêu thương mà bố và con gái dành cho nhau rất lớn chỉ qua vài khoảnh khắc được lưu giữ trong tấm hình. Và điều khiến tôi nhớ nhất là câu nói của em, bố em bị tật ở tay nhưng em cứ kiên quyết dặn dò tôi phải chụp cho em cảnh bố dắt em đi, cầm tay em".

Với bố mẹ, con cái luôn là điều quý giá và tự hào nhất. Dù có khó khăn thế nào cũng mong chúng ta được học hành đến nơi đến chốn, có cuộc sống vui vẻ. Chính vì vậy, hãy luôn cố gắng học tập để không phụ lòng bố mẹ, bạn nhé!