Đây là nỗi đau hàng ngày mà những bạn nhỏ và người dân vùng Aleppo (Syria) phải gánh chịu. Nhà cửa và người thân bị tàn phá hủy diệt nặng nề bởi các cuộc công kích.

Cậu bạn người Syria đã rất hoang mang vì sau cuộc đánh bom ác liệt, đã không còn có gia đình bên cạnh. Khi được yêu cầu đi chữa trị vết thương, cậu không thể rời vòng tay cô y tá bởi đó là chỗ dựa tinh thần duy nhất lúc này.

Khoảnh khắc em bé Syria sợ hãi bám chặt người y tá gây chấn động 1

 Cậu bé người Syria đang hoảng sợ, khóc lóc ôm chặt lấy cô y tá. Ảnh: SAMS.

Khuôn mặt đầy máu, bụi và nước mắt của cậu bạn này đã khiến cho dư luận thế giới nổi song, bởi vết thương ngoài da không đau, không sợ bằng mất mát tinh thần mà những bạn nhỏ Syria phải trải qua.

Chính nhân viên của tổ chức đã ghi lại được khoảnh khắc đau lòng trên và đăng tải lên trang mạng xã hội của tổ chức với dòng chia sẻ: "Đây là nỗi đau đớn cùng cực mà trẻ em Syria phải trải qua mỗi ngày".

Khoảnh khắc em bé Syria sợ hãi bám chặt người y tá gây chấn động 2

Một bác sĩ đã cập nhật trạng thái trên trang Twitter bày tỏ sự cảm thông, đau xót trước nỗi đau mà trẻ em Syria hàng ngày phải gánh chịu. Ảnh: Dailymail.

Đoạn video đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của dư luận và được cư dân mạng chia sẻ nhiệt tình.

Những bác sĩ và y tá làm việc tại những vùng chiến sự đã rất đau lòng chia sẻ: “Cả thành phố Aleppo giờ chỉ còn lại 29 bác bĩ, cuộc sống ở Aleppo đã trở nên rất thảm khốc. Không có máy ảnh cũng không có bút giấy để mô tả những gì chúng tôi đang trải qua hàng ngày. Thành phố đau thương này đã bị lãng quên, đã bị thế giới bỏ rơi. Bệnh viện bị quá tải, thiếu bác sĩ, y tá và trang thiết bị trầm trọng”.

Khoảnh khắc em bé Syria sợ hãi bám chặt người y tá gây chấn động 3

Aleppo đã bị bỏ hoang, điều kiện chữa trị cho các bệnh nhân rất thiếu thốn. Ảnh: SAMS.

Khoảnh khắc em bé Syria sợ hãi bám chặt người y tá gây chấn động 4

Các bệnh viện bị quá tải, không đủ nguồn lực chữa trị cho một số lượng bệnh nhân khổng lồ. Ảnh: SAMS.

Một bác sĩ cho biết: “Chúng tôi đã hết thuốc gây mê, có trường hợp phẫu thuật hộp sọ cho bệnh nhân ngay trên sàn nhà mà không cần gây mê. Còn với trẻ em, chúng sẽ chẳng còn cơ hội để quay lại trường học nữa”.

Kể từ sau vụ đánh bom của Nga và vào thành phố Aleppo cách đây một năm, đã có hàng ngàn người thiệt mạng và ít nhất 100.000 trẻ em vẫn đang mắc kẹt tại thành phố này một mình. Liên hợp quốc đã cảnh báo một thảm họa chiến tranh tại Aleppo chưa từng có kể từ 5 năm về trước.

Ngọc Hà (Dịch)

Nguồn: Dailymail