Không cần kem dưỡng, da mặt luôn trắng xinh nhờ loại nước này 1

Da mặt trắng, đẹp mà không cần sử dụng kem.

1. Rửa mặt bằng soda

Không cần kem dưỡng, da mặt luôn trắng xinh nhờ loại nước này 2

Soda mang tính kiềm yếu, giúp trung hòa chất toan trên bề mặt da.

Soda tan trong nước sẽ giải phóng một lượng cacbonic nhất định, bọt khí cacbonic có thể thẩm thấu xuyên qua lỗ chân lông và lớp sừng, xúc tiến tuần hoàn máu của da, từ đó làm cho chuyển hóa các chất trong tế bào hoạt động mạnh.

Cách sử dụng:

Chuẩn bị nước khoảng 40độ C, tỉ lệ phối chế giữa soda và nước là 1:5.000, tức dùng 5 lít nước để hòa tan 1g soda. Cách phối chế này làm cho mao mạch giãn nở, làn da hồng hào, tăng tính đàn hồi.

2. Rửa mặt bằng nước đun sôi nguội

Không cần kem dưỡng, da mặt luôn trắng xinh nhờ loại nước này 3

Nước đun sôi để nguội tự nhiên đến 20 - 25 độ C là tốt nhất.

Cách làm:

Nước đun sôi để nguội rất giống với phần nước bên trong tế bào da, vì thế có tính “gần gũi” rất mạnh, càng dễ thẩm thấu vào trong da, làm cho da đảm bảo đủ nước mà mềm mại, mịn màng, tăng tính đàn hồi, từ đó làm cho làn da càng đẹp hơn.

3. Rửa mặt bằng xông hơi

Không cần kem dưỡng, da mặt luôn trắng xinh nhờ loại nước này 4

Xông hơi làm cho lỗ chân lông da mặt giãn nở.

Bên cạnh đó, xông hơi còn bổ sung phần nước cần cho sự chuyển hóa các chất trong tế bào, làm cho làn da khô, thô trở nên mịn màng, thích hợp dùng cho các loại da. Điều đáng lưu ý: người có da khô, thời gian rửa cần lâu hơn, nhiệt độ nước không quá cao, làn da nhờn thì nhiệt độ nước có thể cao hơn, thời gian rửa ngắn hơn. 

Cách thực hiện:

Dùng xà phòng trung tính rửa mặt, lau khô. Sau đó đổ nước nóng 80 - 90oC vào thau, đưa mặt hướng xuống, mặt cách mặt nước 10 - 15cm, duy trì khoảng 10 phút, rồi dùng nước dưới 40 độ C để rửa mặt. Mỗi tuần thực hiện một lần, da nhờn cách ngày thực hiện một lần thì thích hợp.

4. Làm đẹp bằng nước oxy già

Không cần kem dưỡng, da mặt luôn trắng xinh nhờ loại nước này 5

Nước oxy già không chỉ có tác dụng rất tốt tẩy rửa chất bẩn của vết thương và sát trùng tại chỗ, đây còn là một mỹ phẩm tuyệt vời.

Nước oxy già chứa oxy nồng độ cao, tác dụng xuyên qua tế bào rất mạnh, dùng nước oxy già bảo vệ làn da vừa đạt hiệu quả tẩy chất bẩn, vừa có thể trực tiếp cung cấp đủ oxy cho làn da, giúp ích tăng hoạt tính của tế bào biểu bì, từ đó dùng nước oxy già đắp mặt có tác dụng tẩy trắng và làm mềm da.

Cách thực hiện:

Sau khi rửa mặt, dùng vải hay khăn lông sạch chấm vào nước oxy già 3% để đắp mặt, mỗi lần 3 - 5 phút, ngày 1 - 2 lần, dùng liền 7 - 10 ngày.

QQsan