Chiếc máy Surface Duo vừa ra mắt có thiết kế giống với máy tính xách tay Surface Neo màn hình kép của Microsoft nhưng với kích thước nhỏ hơn, có thể bỏ gọn trong túi.

Không chạy Windows 10 mobile, Micorsoft mang hệ điều hành Android đến cho con đẻ Surface Duo của mình  1

Surface Duo có kích thước màn hình rộng 5,6 inch có thể xoay 360 độ, cho phép nó được mở ra hoàn toàn dưới dạng máy tính bảng 8,3 inch.

Video giới thiệu Surface Duo của Microsoft

Đặc biệt, mỗi màn hình của máy có thể chạy hai ứng dụng khác nhau cùng một lúc hoặc Duo có thể được chuyển sang chế độ ngang, cho phép màn hình thứ hai được sử dụng làm bàn phím hoặc bộ điều khiển để chơi game. Surface Duo cũng được hỗ trợ bút tuy nhiên nó được tách rời khỏi máy do không có khe cắm bút như dòng Galaxy Note của Samsung.

Không chạy Windows 10 mobile, Micorsoft mang hệ điều hành Android đến cho con đẻ Surface Duo của mình  2

Không chạy Windows 10 mobile, Micorsoft mang hệ điều hành Android đến cho con đẻ Surface Duo của mình  3

Điểm đáng nói ở đây là Surface Duo không hề chạy Windows 10 Mobile mà thay vào đó là hệ điều hành Android của đối thủ Google. Microsoft nói rằng hãng muốn hợp tác với Google để đem đến cho dòng điện thoại mới nhất của mình một trải nghiệm Android tuyệt vời nhất.

Không chạy Windows 10 mobile, Micorsoft mang hệ điều hành Android đến cho con đẻ Surface Duo của mình  4

Không chạy Windows 10 mobile, Micorsoft mang hệ điều hành Android đến cho con đẻ Surface Duo của mình  5

Hiện tại, Microsoft vẫn chưa công bố giá bán của Surface Duo do đến tận cuối năm 2020 thì dòng máy này mới chính thức lên kệ. Trong thời gian chờ đợi, Microsoft hứa hẹn rằng hãng sẽ tập trung khắc phục hết tất cả những lỗi trước ngày ra mắt, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất với Surface Duo.