Không có tay, cậu bạn 8 tuổi viết bằng chân, học xuất sắc 1

Cậu bạn Giang Thiên Tân, 8 tuổi, viết chữ bằng chân.

Cậu bạn Giang Thiên Tân, 8 tuổi, rất khác biệt so với bạn bè cùng lớp. Vì không có tay bẩm sinh nên cậu đã rèn được khả năng viết chữ bằng chân, theo Shanghaiist.

Thiên Tân cũng có thể dùng chân làm nhiều việc khác thay cho đôi tay. Khi cô giáo đặt câu hỏi, Thiên Tân giơ bàn chân nhỏ xíu lên giữa rất nhiều cánh tay bạn học để xin phát biểu.

Cậu bạn đặc biệt này đang học tại một trường tiểu học ở quận Dạ Hồng, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Nghị lực phi thường của Thiên Tân khiến nhiều người khâm phục. Cậu bạn không để việc khiếm khuyết cơ thể khiến mình không được đi học.

Trái lại, Thiên Tân luôn ngồi ở bàn đầu và có được thành tích học tập xuất sắc. Khi phóng viên đến trường tìm hiểu thông tin, cô giáo của Tân đã cho họ xem một bài kiểm tra em vừa mới làm. Thiên Tân đã đạt điểm số tuyệt đối.

Cuộc sống chắc chắn không hề dễ dàng với cậu. Khi vừa chào đời, mẹ Thiên Tân đã ngất đi khi biết rằng con mình không có đôi tay. Trong lúc đó, gia đình đã mang đứa trẻ sơ sinh cho một người đạp xích lô. Khi tỉnh dậy không thấy con đâu, người mẹ đã khóc nức nở.

Nhưng số phận đã mang đứa trẻ vô tội trở về vòng tay của mẹ. Khi nhận ra Thiên Tân không có tay, người lái xích lô đã bỏ cậu lại bên vỉa hè. May mắn sao, cảnh sát đã tìm thấy và trả về lại cho mẹ, theo Shanghaiist.

Ôm chặt con trong lòng, bà thề rằng sẽ không bao giờ để mất đứa con lần nữa. Bố mẹ Thiên Tân bắt đầu rèn cho cậu khả năng sử dụng đôi chân thay cho tay ngay từ khi còn bé. Qua thời gian, các ngón chân dần linh hoạt và có thể viết chữ.

Mẹ Thiên Tân hy vọng khi trưởng thành, con trai có thể “đứng trên đôi chân của mình” và sống thật hạnh phúc.

Theo Thanh niên