Do tình hình dịch bệnh nên mọi người được khuyến khích ở trong nhà và hạn chế đi lại. Chính vì vậy mà văn hóa đi cà phê check in của GenZ đã đành phải tạm gác lại. Những tín đồ sống ảo cũng đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể ở nhà và cho ra lò những bức hình rất xịn xò nhé! Nếu bạn vẫn chưa biết cách biến căn nhà của mình thành một studio thì cùng học một vài bí kíp của fashionista Châu Bùi nào.

Bất kỳ góc nào trong nhà cũng có thể tỏa sáng

Mọi đồ vật trong nhà đều có thể sử dụng để sống ảo. Từ góc bàn ăn, ghế sofa hay tấm gương đều có thể trở thành góc chụp hình tuyệt vời. Việc bạn cần làm chỉ là chọn đồ phù hợp thôi.

Chiếc sofa của Châu Bùi có màu nâu thì cô nàng diện váy màu xanh dương, đánh son đỏ và chiếc túi cũng vô cùng nổi bật. Cô chú trọng chọn những cặp màu tương phản để làm nổi bật bộ đồ của mình.

Còn nếu bạn thích mặc những đồ gam màu tối thì sao? Vậy hãy dùng ngay phụ kiện sáng màu. Trong bức ảnh, nội thất nhà Châu Bùi thiên về gam màu nâu-xám-xanh nhưng cô nàng vẫn tự diện trang phục tối màu. Đó là nhờ phụ kiện đi kèm như mũ lưỡi trai, tất cao cổ và đôi sneaker xuyệt tông trắng giúp tổng thể sáng sủa và nổi bật hơn nhiều.

Không đi cà phê “sống ảo” thì học ngay cách chụp ảnh của Châu Bùi: Vừa an toàn lại có ảnh đăng cả năm không hết - Ảnh 1
Không đi cà phê “sống ảo” thì học ngay cách chụp ảnh của Châu Bùi: Vừa an toàn lại có ảnh đăng cả năm không hết - Ảnh 2

Thú cưng là bạn chụp tuyệt vời

Bạn có biết rằng thú cưng cũng có thể trở thành người bạn “sống ảo” cực xịn của mình không? Để chụp tự nhiên nhất có thể, bạn hãy dùng tripod để cổ định máy, hẹn giờ và chỉ việc đùa giỡn cùng thú cưng thôi là có những bức ảnh siêu đẹp rồi!

Không đi cà phê “sống ảo” thì học ngay cách chụp ảnh của Châu Bùi: Vừa an toàn lại có ảnh đăng cả năm không hết - Ảnh 3
Không đi cà phê “sống ảo” thì học ngay cách chụp ảnh của Châu Bùi: Vừa an toàn lại có ảnh đăng cả năm không hết - Ảnh 4

Đồ ăn cũng thành đạo cụ

Đặc biệt là những đồ Tây như bít-tết hay mì Ý thì hãy tranh thủ check in ngay nhé. Bạn chỉ cần trang điểm và ăn mặc chỉn chu một chút là được. Nhưng nếu bạn ngại lên đồ lâu sẽ ảnh hưởng tới món ăn thì có thể diện những outfit thoải mái, đáng yêu như váy bông như Châu Bùi chẳng hạn. Đeo thêm chiếc kính ngố trông cũng là một sự lựa chọn không tồi đâu!

Không đi cà phê “sống ảo” thì học ngay cách chụp ảnh của Châu Bùi: Vừa an toàn lại có ảnh đăng cả năm không hết - Ảnh 5

Phông nền giả 

Nếu bạn không thể tìm được góc nào trong nhà để chụp thì hoàn toàn có thể dùng phông nền giả. Không cần cầu kỳ như Châu Bùi, bạn chỉ cần một nền trắng như rèm, xếp thêm đạo cụ như giỏ, túi xách, sách, hoa giả,... là có ngay tấm hình xịn rồi!

Không đi cà phê “sống ảo” thì học ngay cách chụp ảnh của Châu Bùi: Vừa an toàn lại có ảnh đăng cả năm không hết - Ảnh 6
Hoặc bạn có thể dùng công nghệ để tự ghép phông cho mình như Châu Bùi nhé!