Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh lại khiến nhiều người ngưỡng mộ khi vừa nhận bằng tốt nghiệp loại ưu và là thủ khoa đầu ra ngành hệ thống quản lý thông tin của Trường ĐH RMIT.  Đặc biệt điểm tốt nghiệp của cô là 3.5/4 điểm, thuộc tốp 15% của ngành trên toàn quốc.

Thạo 2 ngoại ngữ,
Phương Anh tốt nghiệp thủ khoa ngành quản lý thông tin của ĐH RMIT

Điều đặc biệt, cách đây 7 năm (năm 2014) Phương Anh là thủ khoa đầu vào khối song ngữ của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Cô tốt nghiệp THPT với điểm trung bình học tập đứng nhất lớp với 9,5 trong 3 năm liên tiếp.

Thạo 2 ngoại ngữ,
Á hậu Phương Anh thời cấp 3

Ngành học của Phương Anh được đánh giá là khó, bởi sinh viên phải vừa am hiểu công nghệ, vừa nắm được quy trình kinh doanh. Do đó, nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành này được doanh nghiệp săn đón. Đầu vào yêu cầu cao, chương trình học và thực tập của ngành này cũng dài hơn ngành học khác.

Ngoài ra, Phương Anh còn khiến nhiều người thán phục khi sử dụng thành thạo hai ngoại ngữ Anh, Pháp, người đẹp đang sở hữu 2 bằng ngoại ngữ IELTS 8.0, DALF C1 (Pháp) cùng hàng loạt giải thưởng học sinh giỏi trong 3 năm cấp 3 và nhiều giải thưởng ở bậc ĐH.

Thạo 2 ngoại ngữ,
Nàng hậu thông thạo tiếng Pháp và tiếng Anh

Trước đó, trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cô cũng thể hiện màn thuyết trình song ngữ cùng với bạn thi và lọt vào tốp 5 thí sinh tài năng. Khi trở thành Á hậu, cô còn tạo ấn tượng mạnh khi làm MC song ngữ, hay màn đối thoại tự tin trò chuyện lưu loát bằng tiếng Anh với giám đốc cuộc thi Miss International khi livestream mới đây.

Thạo 2 ngoại ngữ,
Vẻ ngoài xinh đẹp của Á hậu Phương Anh

Chia sẻ về bí quyết học giỏi, Phương Anh cho biết, bản thân cô may mắn được ba mẹ cho theo học chương trình tiếng Pháp từ nhỏ. Với tiếng Anh, nàng hậu lên kế hoạch để “cày” từ cuối năm lớp 12 và nhanh chóng đạt được kết quả mong muốn. Chăm chỉ và có chí hướng học tập là yếu tố giúp Phương Anh luôn hoàn thành những mục tiêu đề ra.