Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chìm trong rét đậm, rét hại

Vân Chi
Không khí lạnh liên tiếp tăng cường khiến miền Bắc chìm trong rét đậm, rét hại, nhiệt độ phổ biến 11-13 độ, vùng núi có nơi dưới 7 độ C, trời sương mù và mưa phùn ẩm ướt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến thời tiết ở phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở khu vực phía Đông Bắc Bộ trời tiếp tục rét đậm, có nơi rét hại; khu vực phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ phổ biến từ 11-13 độ C, khu vực vùng núi phía Bắc từ 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C.

Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc chìm trong rét đậm, rét hại, có nơi dưới 7 độ C
Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc chìm trong rét đậm, rét hại, có nơi dưới 7 độ C

Khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét; từ ngày 27-2 khu vực phía Đông Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao từ 2-4,5 m. Vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao 2-3,5 m; biển động.

Từ gần sáng 27/2, vùng biển phía Bắc vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao 1-2,5 m; biển động.

Từ ngày và đêm 27/2, khu vực Bắc BộBắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong ngày 27/2, khu vực Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất 12-14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 14-16 độ C. Nhiều mây, sáng và đêm có mưa và mưa nhỏ rải rác. Trời rét đậm.

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ, nhiệt độ cao nhất 32-35 độ; miền Đông có nơi trên 35 độ. Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chìm trong rét đậm, rét hại tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lịch nghỉ hè 2024 của học sinh 63 tỉnh thành

Hầu hết các địa phương tổ chức bế giảng năm học 2023 - 2024 trước ngày 31/5 và cho học sinh nghỉ hè bắt đầu từ 1/6. Tùy thuộc thời gian bế giảng sớm hoặc muộn hơn, cuối tháng 5, các trường sẽ cho học sinh nghỉ hè.