Gần sáng và ngày mai (22/11) không khí lạnh được tăng cường trở lại. Do ảnh hưởng của không khí lạnh ổn định sau được tăng cường, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét; riêng vùng núi và trung du phía Bắc có nơi rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao dưới 9 độ C.

Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất vào sáng sớm và đêm phổ biến 16-18 độ C.

Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và khu vực Giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường và dòng xiết trong đới gió Tây trên cao, trong các ngày 23-25/11 ở Bắc Bộ có mưa, trời rét, vùng núi và trung du rét đậm, có nơi rét hại.

Không khí lạnh liên tục được tăng cường kết hợp gió Đông trên cao, từ ngày hôm nay (21/11) đến hết ngày 27/11 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam có mưa to đến rất to.

Theo báo Người đưa tin, đến chiều 20/11, nước lũ trên các sông ở tỉnh Quảng Nam rút dần nhưng nhiều nơi vẫn còn bị chia cắt. Trên tuyến đường ĐT 609 nối trung tâm huyện Đại Lộc với các xã Đại Lãnh, Đại Hưng, Đại Sơn..., nước lũ tràn qua đường gần 1 m khiến người dân không thể lưu thông qua lại bằng xe máy. Để phục vụ nhu cầu người đi đường, người dân địa phương dùng xe bò kéo xe máy qua khỏi vùng thấp trũng. Giá cho mỗi chuyến gồm cả xe máy và người là 20.000 đồng.

Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, đợt lũ mới khiến nhiều vùng bị ngập nặng. Các tuyến đường liên thôn, liên xã ở vùng trũng của huyện Quảng Điền, Phong Điền, Phú Vang và thị xã Hương Trà đều bị ngập; nhiều nơi người dân phải đi lại bằng ghe.

Ngọc Hà (Tổng hợp)