Không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ miền Bắc xuống thấp nhất trong đêm nay

Vũ Hồng Loan
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (12/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến thời tiết khu vực Bắc Bộ.

Hiện nay (12/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc phía Tây Bắc Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 5.

Chiều và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Sáng nay (12/1), nhiệt độ tại miền Bắc giảm sâu. Riêng Hà Nội thời điểm thấp nhất 15 độ C, mưa vẫn liên tiếp trút xuống dù không lớn. Ảnh: Zing.

Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, ở Vịnh Bắc Bộ và bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét, từ đêm nay (12/01) nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C, vùng núi 12-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C; vùng núi có rét đậm.

Hà Nội có mưa, trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C. Sang ngày mai, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội chỉ ở mức 17-18 độ C. Mưa sẽ giảm nhanh rồi tạnh hẳn do tác động của không khí lạnh.

Trên biển, do ảnh hưởng của vùng áp thấp, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh, gió giật cấp 7-8; biển động.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 10-15km. Đến 01 giờ ngày 13/01, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 10,7-11,7 độ Vĩ Bắc; 111,3-112,3 độ Kinh Đông, cách đảo Phú Quý khoảng 330km về phía Đông Đông Bắc.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh, gió giật cấp 7-8; biển động.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được 5-10km.

Vũ Vũ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ miền Bắc xuống thấp nhất trong đêm nay tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Trao gửi tri thức cho thế hệ tương lai

Nhân dịp đầu năm học mới 2025-2026, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã triển khai hàng loạt các chương trình trao tặng sách giáo khoa và sách tham khảo nhằm hỗ trợ học sinh và các trường học vùng khó khăn, đặc biệt là vùng biên giới.

Gần 30 triệu học sinh cả nước cùng chung nhịp trống trường

Sáng nay (5/9), gần 30 triệu học sinh cả nước bước vào năm học 2025-2026 trong không khí đặc biệt, với lễ khai giảng thống nhất toàn quốc gắn liền kỷ niệm 80 năm thành lập ngành giáo dục. Đây cũng là năm học bản lề, mở ra giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ với tinh thần “Kỷ cương - Sáng tạo - Đột phá - Phát triển”.