Tình bạn là thứ tình cảm gắn kết, là những sẻ chia trong học tập, cuộc sống dành cho nhau. Cuộc sống sẽ thật nhàm chán nếu chúng ta không có bạn bè. Nếu bạn đang có những người bạn tốt, hãy trân trọng và không ngừng vun đắp để tình bạn thăng hoa.

Còn nếu một ngày, người bạn vốn rất thân lại không muốn nhìn mặt bạn thì hãy xem lại hành động của mình, vì rất có thể, bạn đã phạm phải một trong những sai lầm dưới đây.

Không muốn mất hết bạn bè, hãy bỏ ngay những dấu hiệu này - Ảnh 1

1. Mắc bệnh than thở quá nhiều nhưng lại không lắng nghe lời khuyên của bạn bè

Tâm sự với bạn bè là chuyện tốt nhưng nếu chủ đề bạn nói chỉ xoay quanh những câu chuyện đau buồn, những cảm xúc tiêu cực thì lại là vấn đề đấy. Điều này sẽ khiến không chỉ bạn mệt mỏi mà người nghe cũng rất chán nản và có cảm giác bị làm phiền.

Chưa kể, bạn bè hết lòng khuyên bảo, động viên nhưng bạn lại chẳng thèm lắng nghe. Tức là chỉ than chứ không muốn giải quyết, làm người khác cảm thấy bế tắc lây trong khi chính bạn lại vui thích trong thú đau thương.  

2. Giận dỗi bạn bè khi họ đi chơi với người khác mà không có bạn

Mỗi người bạn của chúng ta, dù có thân thiết đến mấy, cũng đều có cuộc sống và mối quan hệ riêng. Bạn không thể nổi giận với bất cứ thứ gì bạn của mình làm mà không có bạn, điều đó là rất ích kỷ, hãy để cho họ một khoảng không gian riêng.

Không muốn mất hết bạn bè, hãy bỏ ngay những dấu hiệu này - Ảnh 2

3. Ngầm ám chỉ bạn bè trên mạng xã hội

Khi bức xúc với người bạn thân, bạn lại lên mạng ám chỉ dù biết được việc này có thể ảnh hưởng đến bạn mình thế nào. Nếu để ý một chút, họ hoàn toàn có thể nhận ra bạn đang nói về họ trên Facebook hay story mà không cần nhắc đến tên của họ và điều này là thiếu thẳng thắn. Cho dù vấn đề có nhỏ như thế nào thì nó cũng sẽ diễn ra theo chiều hướng xấu hơn mà thôi. 

Vậy nên, nếu cảm thấy không cần thiết và có thể bỏ qua, hãy im lặng. Nếu cảm thấy bức xúc, khó chịu, hãy thẳng thắn nói chuyện. Việc ám chỉ vô ích, chỉ dành cho người không đủ dũng cảm để đối diện và quá tham lam muốn được tất mà không đánh đổi.

4. Không quan tâm đến bạn bè

Một tình bạn đẹp không thể chỉ đến từ một phía. Bạn không thể mong đợi có những người bạn tốt nếu bạn chỉ nghĩ về bản thân và không quan tâm đến người bạn thân của mình.


Không muốn mất hết bạn bè, hãy bỏ ngay những dấu hiệu này - Ảnh 4

5. Liên tục hủy các cuộc hẹn

Nếu bạn không muốn đi chơi hay làm gì đó thì ngay từ đầu, đừng lên kế hoạch. Nếu bạn hủy hẹn một lần thì không vấn đề gì, việc này có thể xảy ra với bất kì ai. Tuy nhiên, nếu bạn hủy gần như tất cả các cuộc hẹn, bạn sẽ mất lòng tin và bạn bè xung quanh sẽ dần dần không muốn rủ bạn đi bất cứ đâu nữa.

6. "Cắm mặt" vào điện thoại khi ở cạnh bạn bè

Việc trả lời tin nhắn hay nhận cuộc gọi bất chợt là điều không thể tránh khỏi, nhưng khi đi chơi với bạn bè thì nên tránh tình trạng "cắm mặt" vào điện thoại mọi lúc mọi nơi. Điều đó thể hiện rằng bạn chẳng quan tâm tới bất cứ việc gì xảy ra xung quanh, cũng như tới bạn bè mình.