Ùn tắc giao thông là vấn đề được cả thế giới quan tâm vì đến nay chưa tìm ra được một giải pháp thực sự tích cực. Trung bình mỗi người dân mất khoảng 50% thời gian trong một năm để lái xe ở các thành phố lớn trên khắp thế giới. Điều này không chỉ gây lãng phí thời gian mà còn gây ô nhiễm môi trường trầm trọng. Dưới đây là  danh sách thống kê những thành phố tắc đường nhất thế giới trong năm 2017 của Inrix Global Scorecard – hãng dịch vụ giải pháp trên nền Cloud (SaaS) và dịch vụ máy tính di động (DaaS).

1. Los Angeles, Mỹ

Ngoài thành phố Los Angeles của Mỹ ra thì hiện tại chưa nơi nào có khả năng tranh được vị trí “Quán quân tắc đường”. Đây là năm thứ hai mà Los Angeles “vinh dự” đứng ở vị trí kinh khủng này. “Thành phố thiên thần” sở hữu những cung đường khiến cánh lái xe phải ngán ngẩm bởi họ phải mất trung binh 102 giờ/năm vì kẹt xe. Mặc dù thành phố đầu tư xây dựng những con đường có tới 8 làn nhưng cũng bị thất thủ trước một biển xe hơi.

2. Moscow, Nga

Nếu Los Angeles là thành phố tắc đường nhất thế giới thì Moscow của Nga cũng chẳng kém cạnh khi trở thành là thủ đô tắc nghẽn nhất ở châu Âu. Mỗi năm người dân ở đây mất đến 26% thời gian chỉ vì tắc đường ở những giờ cao điểm.

3. New York, Mỹ

Xếp thứ 3 trong danh sách này chính là “thành phố tự do” New York. Tại đây, người dân mất tới 91 giờ bực bội trong xe ô tô vì tắc nghẽn giao thông, tăng so với 89 giờ của năm 2016.

4. Sao Paolo, Brazil

Tiếp theo trong danh sách chính là thành phố Sao Paolo của Brazil. Thông thường người dân tại đây tốn hơn 22% thời gian cho những lúc ùn tắc giao thông. Năm 2017, thời gian dành cho các vụ kẹt xe là khoảng 86 giờ.

5. San Francisco, California

Tình trạng ùn tắc giao thông tại San Francisco đã giảm đáng kể so với năm 2016. Tuy nhiên, thành phố này vẫn bị liệt vào danh sách vì người dân vẫn phải mất khoảng 79 tiếng đồng hồ để di chuyển vào các giờ cao điểm năm 2017.

6. Bogota, Colombia

Người dân sống tại Bogota, Colombia mất khoảng 30% thời gian trong năm vì ùn tắc giao thông. Tuy nhiên con số đã giảm từ mức 32% của 2016.

7. London, Anh

Đứng ở vị trí thứ 7 là thành phố London của Anh. Đồng thời, đây cũng là thành phố tắc nghẽn thứ hai ở châu Âu sau Moscow của Nga. Những người tham gia giao thông ở London dành khoảng 74 giờ mỗi năm để lái xe trong tình trạng tắc nghẽn.

Huệ Anh