Video ghi lại cảnh Micheal Brown xúc động khi nhận được thư mời tới học tại trường đại học Standford đã từng thu hút sự chú ý của nhiều người.

MUST SEE VIDEO! This is what it looks like when a hard working, 3rd Ward student gets accepted to his dream college. BTW... he was accepted to 20! Including 4 #IvyLeagues. Story coming up @ 10 on #KHOU11 #DREAMS #Houston #Harvard #Princeton #Yale #FeelGood pic.twitter.com/Lz5kY3G1CO

— Lauren Talarico (@KHOULauren) Ngày 30 tháng 03 năm 2018 " /> 

Thế nhưng niềm vui của Brown chưa dừng lại ở đó, nam sinh trung học Mỹ này đã vỡ òa cảm xúc khi cậu còn nhận được 19 tin báo trúng tuyển từ các trường đại học danh tiếng. Và tất cả đều dành cho cậu sự ưu ái, khi Brown nhận được học bổng toàn phần của các trường đại học.

Nam sinh 17 tuổi này chia sẻ rằng không thể tin mình nhận được nhiều thư mời như vậy, tới bây giờ cậu ấy vẫn còn "sốc".

Trong hồ sơ mà Brown nộp vào các trường đại học đều mang những thành tích "khủng" như: điểm GPA là 4.68, điểm thi SAT là 1540 và ACT là 34), cùng với những hoạt động tình nguyện và ngoại khóa khác.

Brown kể rằng mình muốn vào Đại học Stanford từ hồi còn học lớp 6 nên quyết định nộp hồ sơ hồi năm ngoái, và nỗ lực qua bao năm đã được đền đáp. Tuy nhiên, bạn không hề nghĩ mình được 20 trường đại học hàng đầu nước Mỹ tiếp nhận.

Brown muốn nghiên cứu về khoa học chính trị sau đó sẽ lấy bằng luật pháp: "Chính trị là con đường để giúp thế giới tốt hơn trong tương lai và có thể làm việc với mọi người trong cộng đồng".

Brown cho biết động lực của anh phần lớn đến từ mẹ Berthinia: "Khi đang học tiểu học, mẹ đã quyết định quay lại học trường đại học cộng đồng và điều đó có nhiều ý nghĩa với tôi". Giờ đây bà là một nhà tư vấn cho những người bị nghiện rượu hoặc ma túy, và cho biết ước mơ của mình là mở cơ sở phục vụ những người bệnh đang hồi phục.

Còn với mẹ Berthinia thì Brown như một báu vật, bà luôn muốn mọi điều tốt đẹp đến với con trai: "Mike là đứa trẻ ngoan. Tôi thật sự biết ơn Chúa. Tôi nhận thấy rằng thằng bé rất thông minh, vì thế tôi biết rằng nó cần được thử thách".

Thời hạn để Micheal quyết định trường sẽ theo học là 1/5. Mẹ cậu mong muốn con trai chọn Stanford, bởi đó là lựa chọn ưu tiên của Micheal từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, Harvard cũng có thể là nơi phù hợp nhất, bà nhận xét.

Ngọc Hà (Tổng hợp)