Không cần quá cầu kỳ, các cô gái Nhật Bản ưa chuộng phong cách trang điểm tự nhiên, đề cao vẻ đẹp của làn da và lược bớt các bước trang điểm. Phong cách trang điểm đặc trưng này gây ấn tượng với vẻ đẹp dịu dàng, trang nhã. Và cách trang điểm này sẽ phù hợp với những bạn mới tập trang điểm hoặc dành cho những cô nàng bận rộn.

Dưỡng da trước khi trang điểm

Để có lớp nền tự nhiên thì cần phải dưỡng da thật kỹ lưỡng. Với người Nhật, toner và dưỡng ẩm chính là hai bước dưỡng da quan trọng. Đây cũng là bí quyết để kem nền không bị “mốc”. Ngoài ra, bạn đừng quên bước kem lót để làm mờ lỗ chân lông và lớp nền tệp vào da của bạn.

Không theo trend, các cô gái Nhật Bản chỉ thích trang điểm theo một phong cách này - Ảnh 1

Lớp nền tự nhiên

Để lớp nền thật tự nhiên, bạn cần chọn kem nền phù hợp với tông da của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên dùng lượng kem nền vừa đủ và không quá dày để tôn lên vẻ đẹp của làn da. Bạn có thể dùng mút ẩm để tán kem nền mỏng nhẹ hơn. Đừng quên sử dụng kem che khuyết điểm để che đi quầng thâm mắt. Một lưu ý nhỏ là hãy dặm kem che khuyết điểm thay vì miết vì miết sẽ làm cho lớp kem khó tan trên da.

Không theo trend, các cô gái Nhật Bản chỉ thích trang điểm theo một phong cách này - Ảnh 2

Dùng má hồng thay cho tạo khối

Các cô gái phương Tây thường có những đường nét tạo khối sắc sảo để gương mặt nhỏ gọn hơn. Còn các cô gái Nhật thì dùng phấn má thay cho tạo khối, họ tán phấn má cho phần gò má hoặc phần dưới mắt. Các tông màu má thường dùng là tông hồng hoặc hồng đào.

Không theo trend, các cô gái Nhật Bản chỉ thích trang điểm theo một phong cách này - Ảnh 3

Trang điểm chân mày và mắt nhẹ nhàng, tự nhiên

Không cần chú trọng là lông mày ngang hay xéo, người Nhật luôn chú trọng kẻ chân mày theo khuôn có sẵn. Để tự nhiên nhất có thể, bạn có thể dùng bột tán chân mày thay vì bút kẻ.

Với phấn mát, người Nhật ưa chuộng sử dụng màu mắt nâu nhạt để tán đều bầu mắt và dùng màu nâu đậm để nhấn nhá phần viền mi mắt trên và dưới. Tuy nhiên, bạn vẫn có dùng thêm nhũ để đôi mắt thêm long lanh. Và đừng quên bấm và chuốt mi để có một đôi mắt to tròn nhé!

Không theo trend, các cô gái Nhật Bản chỉ thích trang điểm theo một phong cách này - Ảnh 4

Son môi

“Tự nhiên” là phong cách trang điểm mà các cô gái Nhật Bản hướng đến, vậy nên màu son cũng phải thật tự nhiên. Bạn có thể chọn các màu son như nude cam, hồng nhạt để tô điểm cho gương mặt. Có thể dùng thêm son bóng để có đôi môi căng mọng nhé.

Không theo trend, các cô gái Nhật Bản chỉ thích trang điểm theo một phong cách này - Ảnh 5