Samir Nasri ra quyết định treo giày

Mới đây, cựu danh thủ từng khoác áo Arsenal và Man City – Samir Nasri đã chính thức tuyên bố giải nghệ. Chia sẻ với tờ Le Journal du Dimanche, Nasri khẳng định việc bị UEFA cấm thi đấu dài hạn chính là một trong những lý do khiến anh đánh mất động lực để tiếp tục gắn bó với trái bóng tròn:

“Tôi đã bị tổn thương sau khi nhận án treo giò từ UEFA, nó khiến tình cảm của tôi với trái bóng tròn chẳng còn như trước nữa. Điều đó thật đau đớn, hơn cả khi bạn bị đối xử bất công. Đấy chỉ là một mũi tiêm vitamin mà thôi. Không đời nào tôi dùng doping, chắc chắn là như vậy.”

Nếu bạn chưa biết thì hồi tháng 2/2018, UEFA ra quyết định cấm thi đấu có thời hạn nửa năm đối với Nasri vì anh được cho là đã vi phạm quy định của WADA – Hiệp hội Chống Doping thế giới. Đến tháng 8/2018, Nasri tiếp tục bị cấm thi đấu thêm 18 tháng.

Samir Nasri giải nghệ - Ảnh 1
Samir Nasri đã quyết định treo giày ở tuổi 34.

Sau khi mãn hạn án treo giò, cầu thủ người Pháp trở lại thi đấu và cập bến West Ham. Tuy vậy trong màu áo đại diện đông London, anh chẳng để lại được dấu ấn gì khi chỉ ra sân vỏn vẹn 6 lần mà thôi. 

Mùa hè năm 2019, anh đầu quân cho RSC Anderlecht theo dạng tự do. Dù đã chuyển tới một giải đấu ít khắc nghiệt hơn, thế nhưng Nasri vẫn chẳng thể tìm lại bản ngã của mình. 1 năm sau, hợp đồng của anh với đội bóng nước Bỉ hết hạn. Kể từ đó, cầu thủ 34 tuổi không tìm nổi bến đỗ mới. Cộng thêm việc quá chán nản vì phải nhận án cấm từ UEFA, anh đã ra quyết định treo giày. 

Một vài thông tin về Samir Nasri

Samir Nasri sinh ngày 26/6/1987 tại Marseille. Ngày còn là một cầu thủ trẻ, anh ăn tập ở học viện của Marseille và sau này được đôn lên đội một. Thi đấu ấn tượng trong màu áo của đội bóng thành phố cảng nước Pháp nên anh nhanh chóng lọt vào mắt xanh nhiều CLB lớn ở các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu. Vị trí thi đấu sở trường của Nasri là tiền vệ cánh.

Suốt sự nghiệp của mình, 3 đội bóng mà Samir Nasri gắn bó lâu nhất là Man City, Olympique Marseille cùng với Arsenal.

Trong màu áo Man City, Nasri thi đấu tổng cộng 176 trận, ghi được 27 bàn thắng và có 40 đường kiến tạo.

Trong màu áo Olympique Marseille, anh ra sân 166 trận, ghi được 12 bàn và có 30 đường kiến tạo. 

Trong màu áo Arsenal, Nasri đá 126 trận, ghi được 27 bàn thắng và có 16 đường kiến tạo.