Một trong những chủ đề được bàn luận rôm rả nhất MXH sáng 7/7 chắc chắn là đề thi THPT Quốc gia môn Văn với bài thơ Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh. Đa phần đều cho rằng đây là một đề thi tương đối dễ thở, bài thơ cũng khá gần gũi và được các sĩ tử 2003. Tuy nhiên cũng không hề ít các bạn học sinh bị “tủ đè”, hoặc học không kĩ phần nào đó,... Không phải ai cũng giống như ai và các cung bậc cảm xúc, từ vui mừng đến hơi thất vọng hay nuối tiếc thì năm nào cũng có đầy đủ.

Kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia : 1 MV từ 4 năm trước bất ngờ “hot” rần rần bởi các sĩ tử 2k3 ồ ạt vào comment - Ảnh 1
Thế nhưng ngay sau môn thi Văn vừa kết thúc, “giang cư mận” lại xôn xao bàn tán về một chuyện lạ : các thí sinh đang tham gia kì thi quan trọng nhất đời học sinh, sau khi kết thúc môn thi Văn lại “tràn” vào 1 clip âm nhạc được ra mắt từ tận... 4 năm trước để “khuấy động” - đến nỗi bàn dân thiên hạ phải tò mò và ngạc nhiên??

Vâng, đó chính là MV Sóng do các bạn trẻ thuộc một CLB truyền thông của các bạn Sinh viên trường Đại học Y dược Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) thực hiện vào năm 2017. Toàn bộ lời bài hát được lấy từ chính bài thơ Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh sáng tác trên nền giai điệu dịu dàng, êm ái - cũng trùng khớp với đề thi môn Văn THPT Quốc gia vừa xuất hiện sáng nay. 

Trong thời điểm MV trên vừa ra mắt, đông đảo các bạn học sinh, sinh viên đều ra sức khen ngợi sản phẩm âm nhạc sáng tạo này. Các bạn sinh viên trường Y cũng cất công "lên rừng xuống biển" để thực hiện một MV khá đẹp mắt. MV sau 4 năm phát hành thu hút hơn 1 triệu lượt xem, con số không nhỏ đối với các sản phẩm nghiệp dư từ các bạn sinh viên như thế này.

Chắc chắn từ hôm nay, con số sẽ tăng hơn rất nhiều bởi sự “đóng góp tương tác” nhiệt tình của các sĩ từ 2k3. Loạt bình luận bên dưới đều có liên quan đến tác phẩm Sóng và kì thi năm nay.

Kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia : 1 MV từ 4 năm trước bất ngờ “hot” rần rần bởi các sĩ tử 2k3 ồ ạt vào comment - Ảnh 3
Các cmt sôi nổi ngay dưới phần bình luận của MV đến từ các thí sinh 2003

Một môn thi “khó nhằn” đã qua đi rồi, chặng đường phía trước như được rút ngắn lại một chút. Đây là năm thứ 2 các bạn học sinh phải tham gia kì thi THPT Quốc gia trong bối cảnh dịch diễn ra căng thẳng. Chúc các sĩ tử cố gắng hết mình, làm bài thi thật tốt để gặt hái được những thành quả tốt đẹp nha!!