Theo tin giáo dục hôm nay được biết, trước đó, UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho toàn bộ trẻ từ 12 - 17 tuổi trên toàn tỉnh với tổng số gần 66.000 trẻ. Trong đó học sinh đang theo học tại các cơ sở giáo dục do Sở GD&ĐT tỉnh quản lý là hơn 47.000 em. Dự kiến thời gian thực hiện từ tháng 11/2021 đến tháng 1/2022. 

 - Ảnh 2

Tỉnh Kon Tum sẽ thực hiện ưu tiên tiêm trước cho các trường hợp trẻ từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vắc-xin và tình hình dịch bệnh.
Trước khi thực hiện tiêm, học sinh sẽ được thăm khám sàng lọc, và kiểm tra nhiệt độ, huyết áp đầy đủ, kỹ lưỡng.
Để chuẩn bị cho kế hoạch triển khai tiêm vắc-xin phòng covid-19 cho đối tượng là học sinh, các trường đều đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cần thiết để hỗ trợ lực lượng y tế trong quá trình tiêm. Bên cạnh đó, ban tổ chức tiêm cũng bố trí và sắp xếp khu vực giãn cách để đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm.
Theo khảo sát, hầu hết các em học sinh đều cảm thấy lo lắng trước khi tiêm vắc-xin. Tuy nhiên, sau khi nghe nhân viên y tế giải thích, và động viên các em đều cảm thấy yên tâm hơn khi tiêm vắc xin. 
Dự kiến, học sinh THPT trên địa bàn thành phố Kon Tum sẽ được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 từ ngày 28-30/11.

 - Ảnh 2

Sau khi tiêm vắc xin xong học sinh sẽ ngồi lại nghỉ ngơi và theo dõi sau tiêm 30 phút. Sau đó, các em sẽ được cập nhật thông tin trên nền tảng tiêm chủng Covid-19 quốc gia.
Trong tình hình dịch bệnh covid-19 đang ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp thì việc tiến hành tiêm chủng cho học sinh là điều hết sức cần thiết và quan trọng để phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sự an toàn cho các em, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong trường học. Đồng thời tiến tới miễn dịch cộng đồng.