Tiêu chuẩn đánh giá sắc đẹp tại Hàn Quốc rất khắt khe, họ sẽ đánh giá từ tỷ lệ cơ thể, tỷ lệ ngũ quan trên gương mặt cho đến cả...bọng mắt. Những người có bọng mắt to được cho là rất đáng yêu. Tuy vậy, bọng mắt to cũng khiến chủ nhân của nó phải “khổ sở” rất nhiều, điển hình là hai “đại mỹ nhân” Yoona (SNSD) và Jisoo (BLACKPINK).

Mặc dù ra mắt được 14 năm nhưng Yoona trông vẫn vô cùng trẻ trung với làn da căng mịn. Cô được khen là “lão hóa ngược” trông nhan sắc không thua gì so với đàn em của mình. Nhưng cho dù chăm sóc kỹ lưỡng thế nào, thì các nếp nhăn ở phần bọng mắt của cô vẫn lộ nếp nhắn khi cười hết cỡ.

Yoona là một trong những nghệ sĩ có nhan sắc được đánh giá cao nhất trong showbiz Hàn.      Nếp nhăn ở bọng mắt của cô sẽ lộ ra khi cười tươi hết cỡ.
Yoona là một trong những nghệ sĩ có nhan sắc được đánh giá cao nhất trong showbiz Hàn.
wc_2_2dep
Nếp nhăn ở bọng mắt của cô sẽ lộ ra khi cười tươi hết cỡ.
wc_3_2dep

Mặc dù Jisoo ít tuổi hơn Yoona nhưng cũng bị lộ phần bọng mắt lớn và nhiều nếp nhăn. Điều này khiến cho nữ ca sĩ trông mệt mỏi và trông cũng kém trẻ trung, rạng rỡ hơn mọi khi. Phần bọng mắt cũng rất khó để che đi bằng mỹ phẩm vì đó là phần da mỏng nhất nên khi cười hết cỡ có thể bị lộ cả vết kem che khuyết điểm. 

Jisoo cũng 'khổ sở' nhiều vì bọng mắt của mình.          Nhiều người cho rằng nếu bọng mắt Jisoo nhỏ hơn một chút thì nhan sắc của cô sẽ vô cùng hoàn hảo. 
Jisoo cũng "khổ sở" nhiều vì bọng mắt của mình.
wc_5_2dep
wc_6_2dep
Nhiều người cho rằng nếu bọng mắt Jisoo nhỏ hơn một chút thì nhan sắc của cô sẽ vô cùng hoàn hảo.