Như vậy, đúng như nhiều người dự đoán ngay từ khi MV Lạc trôi của Sơn Tùng ra mắt trên Youtube , MV này chỉ mất vỏn vẹn 61 ngày để đạt được con số 100 triệu lượt người xem, đây là điều không chỉ ca sỹ trong nước mong muốn, mà ngay cả những ca sỹ quốc tế cũng phải mơ để đạt được.

Lạc trôi đạt 100 triệu views có thể làm Sơn Tùng bị xóa kênh Youtube 1

Lạc trôi đã trở thành MV đạt con số 100 triệu lượt xem nhanh nhất Châu Á

Mặc dù đây là thành công nhờ sự cố gắng, sáng tạo không biết mệt mỏi của Sơn Tùng MTP, tuy nhiên phải kể tới một đóng góp không hề nhỏ của các Sky - fan hâm mộ của Sơn Tùng. Phong trào "cày views cho Sếp (biệt danh của Sơn Tùng do fan đặt)" được các Sky chia sẻ liên tục trên mạng xã hội, các nhóm, hội trên facebook ...

Lượng fan của Sơn Tùng đa phần còn là học sinh, sinh viên, vì vậy mức độ nhiệt tình hoạt động là rất hăng hái và không biết mệt mỏi. Chính vì vậy, việc hàng ngày, hàng giờ xem MV của Sơn Tùng đã trở thành một hoạt động như ăn cơm, uống nước của Sky.

Lạc trôi đạt 100 triệu views có thể làm Sơn Tùng bị xóa kênh Youtube 2

Trào lưu "cày" view cho "Sếp" đang cực hot trong các nhóm fan của Sơn Tùng MTP.

Lạc trôi đạt 100 triệu views có thể làm Sơn Tùng bị xóa kênh Youtube 3

Hướng dẫn cụ thể cách "cày" views cho các MV của Sơn Tùng MTP

Thế nhưng nhiều người không hề nhận ra rằng, những hành động như vậy thực tế đang ảnh hưởng không tốt tới kênh Youtube của Sơn Tùng MTP, mà hậu quả có thể dẫn tới việc Sơn Tùng phải "làm lại từ đầu", Youtube có thể xóa từ chục triệu tới vài trăm triệu lượt xem trên kênh của Sơn Tùng. Ngoài ra, số lượng 1,5 triệu người theo dõi kênh của Sơn Tùng cũng có thể bị xóa tới hàng trăm nghìn.

Sơn Tùng MTP đã từng dính tin đồn bị xóa khá nhiều views của MV Lạc trôi khi MV này đạt con số 70 triệu lượt xem. Tuy không công bố chính thức nhưng nhiều người theo dõi đã thấy MV bị chững lại ở con số này tương đối lâu. Đặc biệt, lượng bình luận đã bị xóa tới hơn 60 nghìn lượt. Điều này cho thấy những MV của Sơn Tùng MTP đã lọt vào "tầm ngắm" của Youtube trong danh sách các kênh Youtube cần lưu ý vì lượng người xem tăng đột biến.

Lạc trôi đạt 100 triệu views có thể làm Sơn Tùng bị xóa kênh Youtube 4

Hơn 60 nghìn bình luận trong MV Lạc trôi đã bị Youtube xóa bỏ

Cần nhắc lại một lần nữa, những dự án âm nhạc của Sơn Tùng được đầu tư rất kỹ lưỡng và bản thân nó cũng đã hút một lượng người xem khổng lồ. Việc "cày" lượt xem quá độ của các Sky có thể chỉ dẫn tới những lợi ích trước mắt, mà quên đi cái hại lâu dài.

"Hữu xạ tự nhiên hương", Sơn Tùng MTP là một tài năng trẻ, hãy để cho anh tiếp tục làm ra những điều kỳ diệu, chứ không phải bằng những chiêu trò của fan để đem lại thành công khiên cưỡng.

Theo Dân Việt