Lại là Nhật Bản: Kì lạ mì ramen vị socola ăn kèm trân châu trắng và… rưới nước bạc hà

Khiết Anh 15:23 04/10/2019

Nghe có vẻ hơi kì dị nhưng món ăn này thực sự "đi vào lòng người" đó các bạn ơi!

Một ngày đẹp trời, bạn đang đi dạo quanh Tokyo và thấy cực nhiều người đang xếp hàng trên vỉa hè thì rất có thể là một trong ba nguyên nhân sau: Một nhà hàng ramen nổi tiếng, một quán bán đồ tráng miệng và một món ăn lạ lẫm nào đó mới ra mắt. Vậy điều gì xảy ra khi nguyên nhân của việc xếp hàng kia là sự kết hợp của cả ba điều trên?

Lại là Nhật Bản: Kì lạ mì ramen vị socola ăn kèm trân châu trắng và… rưới nước bạc hà 1

Ai cũng biết rằng Ramen là một loại mì truyền thống của Nhật Bản với một công thức chế biến cầu kì. Ngày nay, món ăn này đã được biến tấu với rất nhiều hương vị, không còn thuần túy giống như món mì của những ngày xưa. Nhưng ramen socola ăn kèm trân châu lại còn rưới nước bạc hà thì thật là lạ lẫm đúng không nào?

Lại là Nhật Bản: Kì lạ mì ramen vị socola ăn kèm trân châu trắng và… rưới nước bạc hà 2

Menu của nhà hàng Sora no Iro, nơi bán món mì ramen kì lạ

Món ăn này được bán tại nhà hàng chuyên bán mì khá nổi tiếng ở Nhật mang tên Sora no Iro. Trước đó, nhà hàng này đã phục vụ loại ramen tăng cường protein và hai loại ramen thuần chay khác để thỏa mãn các thực khách yêu thích sự khác lạ.

Choco Mint Ramen là tên gọi của món ăn kì lạ mà nhà hàng mới ra mắt. Món ăn này chỉ được phụ vụ vào buổi tối, bắt đầu từ 6 giờ và mỗi ngày sẽ chỉ có 25 bát được bán ra.

Lại là Nhật Bản: Kì lạ mì ramen vị socola ăn kèm trân châu trắng và… rưới nước bạc hà 3

Thực khách này quả thật quá may mắn khi là người cuối cùng được thưởng thức món ăn này! 

Nhìn tổng thể, món ăn này có một sự bày trí trông “hơi vô lý nhưng lại rất thuyết phục”. Về phần nước dùng, nước của Choco Mint Ramen có màu xanh đặc trưng và hương vị the mát của bạc hà. Sợi mỳ có màu nâu, được làm từ bột mì tươi và socola hảo hạng. Bên cạnh đó, bát mì Ramen này còn được điểm tô thêm sắc đỏ của những quả mâm xôi chín mọng kèm theo một miếng bánh Oreo trông rất ngon lành.

Lại là Nhật Bản: Kì lạ mì ramen vị socola ăn kèm trân châu trắng và… rưới nước bạc hà 4

Lại là Nhật Bản: Kì lạ mì ramen vị socola ăn kèm trân châu trắng và… rưới nước bạc hà 5

Theo đánh giá của các thực khách trong nhà hàng, Choco Mint Ramen tuy trông giống một món tráng miệng nhưng vẫn có vị mặn nhẹ. Chính vì thế mà nó được xếp vào mục đồ ăn tối thay vì món tráng miệng sau bữa ăn.

Mặc dù những viên topping trân châu trắng thực sự gây “sốc” lúc ban đầu nhưng khi ăn, thực khách của nhà hàng đều đánh giá món ăn này có vị rất dễ chịu và sảng khoái.

Lại là Nhật Bản: Kì lạ mì ramen vị socola ăn kèm trân châu trắng và… rưới nước bạc hà 6

Nói một cách công bằng thì việc bỏ ra số tiền 1500 yên (khoảng 322.000 VNĐ) để mua một bát Choco Min Ramen là hoàn toàn xứng đáng. 

Tin đọc nhiều