Chuỗi thành tích không tốt từ đầu mùa giải là nguyên nhân khiến Everton chấm dứt hợp đồng với HLV Rafa Benitez. Đội bóng thành phố Cảng dù đã bổ nhiệm Duncan Ferguson vào ghế HLV tạm quyền nhưng đó chỉ là phương án tạm thời.

Lampard sẽ trở thành tân HLV trưởng Everton - Ảnh 2
Lampard vẫn chưa tìm được bến đỗ mới sau khi bị Chelsea sa thải.

CLB đang xếp thứ 16 ở Premier League dự kiến sẽ sớm công bố cái tên trở thành HLV chính thức. Theo những nguồn tin riêng được báo chí xứ sương mù đăng tải, Lampard là cái tên đã đạt được một thỏa thuận dẫn dắt  Everton.

Tờ DailyMail còn quả quyết huyền thoại Chelsea đã vượt qua 2 ứng viên Vitor Pereira và Duncan Ferguson. Các điều khoản giữa 2 bên đã được chốt và chỉ chờ Everton xác nhận. Bên cạnh đó, chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano cũng viết trên Twitter khẳng định Lampard đã đồng ý trở thành HLV trưởng của Everton.

"Lampard sẽ ký hợp đồng trở thành tân HLV trưởng Everton trong ít giờ tới. Quyết định này đã được gửi tới Vitor Pereira và Duncan Ferguson. Everton đang chuẩn bị hợp đồng kèm các điều khoản cuối cùng để hoàn tất thương vụ”.

Lampard sẽ trở thành tân HLV trưởng Everton - Ảnh 1
Lampard được truyền thông Anh khẳng định sẽ là tân HLV trưởng Everton.

Tờ DailyMail nhận định nếu mọi chuyện diễn ra khả quan thì Lampard sẽ bắt tay vào làm việc ngay ở cuộc đối đầu với Brentford tại vòng 4 FA Cup vào thứ Bảy tuần tới. Kể từ sau khi bị Chelsea sa thải, Lampard đã nhận được một số lời mời nhưng danh thủ người Anh đều từ chối. Cựu danh thủ gắn bó phần lớn sự nghiệp với đội chủ sân Stamford Bridge tuyên bố chỉ trở lại cầm quân nếu tìm được bến đỗ phù hợp.

Lampard là một trong những huyền thoại vĩ đại nhất trong lịch sử Chelsea, người đã gắn bó trong suốt giai đoạn 2001-2014. Trải qua 13 năm tại đây, cầu thủ người Anh đã ghi 211 bàn trong 648 trận, trong đó có 147 bàn ở Premier League và trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử đội chủ sân Stamford Bridge.

Thành tích mà "Người không phổi" có được khi gắn bó với đội bóng thành London cũng rất đồ sộ với 13 danh hiệu, trong đó có 3 chức vô địch Premier League, 4 FA Cup, Europa League và Champions League.