Làng thời trang đã thay đổi thế nào trong hơn một năm nay ?

Hà Chi
Ngành thời trang đã có những thay đổi “chóng mặt” kể từ khi dịch bệnh bùng nổ.

Dịch COVID-19 đã khiến nền kinh tế của toàn thế giới chao đảo. Ngành thời trang cũng phải xoay chuyển để thích ứng với thời cuộc, đảm bảo doanh thu. Chính vì vậy đã có những thay đổi lớn trong làng thời trang trong hơn một năm nay.

Hàng loạt túi hiệu tăng giá

Nếu như bạn tưởng rằng dịch bệnh khó khăn thì các thương hiệu xa xỉ sẽ giảm giá thì bạn đã nhầm rồi. Theo Vogue Business, do nhu cầu mua online tăng cao, đặc biệt là ở Trung Quốc nên rất nhiều thương hiệu đã tăng giá. Trụ sở Chanel tại Mỹ đã tăng giá từ ngày 25/1 một loạt các mẫu túi Chanel Classic Flap, Classic Small Flap lên 3,9-6,9%. Việc tăng giá này là để cân bằng các khoản thiệt hại của thương hiệu sau khi dịch bệnh bùng phát.

Làng thời trang đã thay đổi thế nào trong hơn một năm nay ? - Ảnh 1
Các hãng túi vẫn tăng giá đều đều.
Làng thời trang đã thay đổi thế nào trong hơn một năm nay ? - Ảnh 2

Sau Chanel, các hãng như Dior và Louis Vuitton cũng đẩy giá bán những dòng túi đắt hàng, thậm chí Dior còn đẩy lên mức đỉnh điểm là tăng giá 20%.

Làng thời trang đã thay đổi thế nào trong hơn một năm nay ? - Ảnh 3

Hãng thời trang xa xỉ Hermès vừa thông báo rằng doanh thu Quý 1 của hãng vừa qua đã tăng tận 94% tại thị trường châu Á (chưa bao gồm Nhật Bản). Vậy mà cứ tưởng dịch bệnh thì ai cũng sẽ tiết kiệm tiền.

Sao châu Á trở thành đại sứ toàn cầu cho các nhà mốt nổi tiếng thế giới

Nắm bắt được sở thích của người tiêu dùng, nên các hãng thời trang đã bắt đầu mời các nghệ sĩ châu Á làm đại diện cho nhãn hàng của họ. Điển hình là hãng trang sức xa xỉ của Mỹ Tiffany&Co đã mời nam ca sĩ-diễn viên Dịch Dương Thiên Tỷ làm đại sức toàn cầu, ngay lập tức doanh thu của brand này đã tăng vượt bậc tại thị trường tỷ dân. Sau Dịch Dương Thiên Tỷ, Rosé (BLACKPINK) cũng vừa thông báo cô đã trở thành đại sứ toàn cầu của hãng trang sức này, trong thời gian tới có lẽ doanh thu của hãng lại càng tăng thêm.

Làng thời trang đã thay đổi thế nào trong hơn một năm nay ? - Ảnh 4
Làng thời trang đã thay đổi thế nào trong hơn một năm nay ? - Ảnh 5

Bên cạnh đó, BTS là nhóm nhạc nam Châu Á đầu tiên được  Louis Vuitton mời về với tư cách đại sứ mới của hãng (House Ambassadors). Đây là một tin rất vui cho các khán giả xứ sở kim chi khi ngôi sao nước họ được nhãn hàng Pháp vô cùng ưu ái.

Làng thời trang đã thay đổi thế nào trong hơn một năm nay ? - Ảnh 6

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Làng thời trang đã thay đổi thế nào trong hơn một năm nay ? tại chuyên mục Thời Trang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thời Trang khác