Sáng ngày 5/9, hơn 24 triệu bạn học sinh trên cả nước rộn ràng chào đón năm học mới. Cô, trò trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội cũng tưng bừng tổ chức Lễ Khai giảng. Đây là năm học thứ 6 của thầy và trò Wellspring và cũng là năm học sẽ có nhiều điểm mới “đậm chất Wellspring”.

Cùng tham dự buổi Lễ còn có các thầy, cô giáo phụ trách Giáo dục Quốc tế đến từ Sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội.

Thực hiện đúng với chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội đã có buổi lễ khai giảng trang trọng, ngắn gọn nhưng  vẫn đảm bảo vui tươi với hai phần Lễ và Hội.

Mở đầu là màn ra mắt cực ấn tượng của các "tân binh” lớp 1. 

Không khí trang nghiêm khi buổi lễ bắt đầu.

Cô Lê Tuệ Minh - Chủ tịch Điều hành Hệ thống Trường Wellspring Hà Nội phát biểu, chào mừng năm học mới, động viên các trò cùng cố gắng, nỗ lực gặt hái những thành tích đáng tự hào hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

Trong bài phát biểu, cô Lê Tuệ Minh - Chủ tịch điều hành Hệ thống Trường Wellspring Hà Nội đã nhấn mạnh: “Với “Sức mạnh của ước mơ” được hiện thực hoá bằng sự nỗ lực, cố gắng không ngừng, Wellspring Hà Nội đã đi một hành trình 5 năm từ một mô hình mới mẻ, tiên phong trở thành một trường Song ngữ Quốc tế Liên cấp hàng đầu tại Hà Nội và cả nước, trở thành ngôi nhà chung của 1.200 học sinh từ cấp Tiểu học đến THPT, và đang bắt đầu năm học thứ 6 niên khóa 2016-2017.

Cô cũng mong muốn được truyền đi một thông điệp với tất cả các học sinh Wellspring rằng: “Đến giờ phút này, tài nguyên rừng, biển, năng lượng hoá thạch của chúng ta đang ngày một cạn kiệt, không khí, đất, nước ngầm, nước biển của chúng ta đang ô nhiễm trầm trọng bởi những rác thải từ sản xuất và sinh hoạt thiếu kiểm soát của con người và trong khi trên toàn thế giới, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ và sẽ tác động trực tiếp đến thói quen, việc học tập, sinh sống, công việc của tất cả chúng ta trong hiện tại và tương lai.”

Đã trở thành truyền thống trang trọng tại Lễ Khai giảng của trường Wellspring, nghi thức truyền lửa trong Lễ Khai giảng năm học 2016 – 2017 của trường được thắp lên. Ngọn lửa truyền thống của Wellspring luôn rực cháy trong trái tim những người giữ lửa - đó chính là đội ngũ các thầy, cô giáo luôn tự tin và tràn đầy nhiệt huyết, sẵn sàng thắp sáng những ước mơ để những ước mơ ấy bay cao, bay xa. Ngọn lửa ấy cũng đã tiếp tục được truyền tới các học sinh thân yêu. Các bạn hãy cùng chung tay, chung sức, chung lòng với các thầy cô tiếp thêm đam mê, thêm nhiệt huyết để ánh sáng của ngọn lửa ấy không bao giờ tắt, để sức mạnh ấy, niềm tin ấy được lan tỏa đến khắp mọi nơi, khởi nguồn cho một năm học mới nhiều điều mới thành công.

Mọi ánh mắt  hướng về đoàn thắp đuốc.

Nghi thức đốt đuốc với sự tham gia của các bạn học sinh đại điện các khối trong toàn trường. Đây là phần lễ độc đáo của trường phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội.

Thầy Nguyễn Vĩnh Sơn, Hiệu trưởng Điều hành trường THPT Wellsring gióng hồi trống rền vang, báo hiệu năm học mới bắt đầu.

Năm học 2016 -2017, Wellspring tiếp tục duy trì các chính sách khuyến học nhằm cổ vũ tinh thần hiếu học, tinh thần phấn đấu của các bạn học sinh thông qua nhiều loại học bổng: học bổng Tài năng đặc biệt – Wellsrping Talent Scholarship, học bổng Bài luận Thu hoạch Nghiên cứu, học bổng Tài năng Merit,… Quỹ học bổng trị giá 5 tỷ đồng sẽ tiếp tục được duy trì để góp phần tạo động lực cho rất nhiều bạn học sinh đến từ các khối lớp của trường Wellspring có thành tích học tập tốt, có thành tích trong hoạt động thể thao -  ngoại khóa – phát triển cá nhân và xã hội hướng đến và đạt được.

Hàng năm, Wellspring giành Quỹ học bổng 5 tỷ đồng để khuyến khích và khen thưởng các học sinh có thành tích cao.

Màn biểu diễn văn nghệ sôi động của các thầy cô đến từ khoa quốc tế đã góp phần hâm nóng buổi lễ.

Tiếp theo, phần hội đã được các bạn học sinh hào hứng đón đợi, tham gia với một loạt các hoạt động thể thao, nghệ thuật, làm đồ thủ công, trờ chơi, pha chế đồ uống...

Trên sân bóng đá, các thầy giáo cũng hứng khởi thể hiện cùng trái bóng tròn.

Những trò chơi trí tuệ cũng đã khiến thầy trò trường Wellspring phải đau đầu hợp lực.

Một năm học mới đã bắt đầu với những sự khởi động tràn đầy năng lượng và hào hứng! Tin tưởng rằng, cô trò trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội sẽ gặt hái được nhiều hơn nữa  những thành tích đáng tự hào trong học tập và rèn luyện.

Ngọc Hà