Hôm nay, (13/12), nhiều tỉnh, thành phố bắt đầu đón học sinh trở lại trường học. Cụ thể, tại TP.HCM, sau 7 tháng nghỉ học trực tiếp, học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường với nhiều quy định cần tuân thủ về phòng chống dịch, sáng 13/12.

Theo thống kê, hôm nay đã có hơn 400 trường trong tổng số 491 trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố đã mở cửa đón học sinh. Những trường còn lại chưa mở cửa hầu hết là khối trường tư thục do học sinh chưa lên kịp thành phố hoặc một số trường chưa kịp chuẩn bị điều kiện, cơ sở vật chất.

Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: TP.HCM, Huế đón học sinh trở lại trường - Ảnh 1
Học sinh TP.HCM rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp. (Ảnh: VnExpress)

Tương tự, học sinh khối THPT tại Thừa Thiên - Huế cũng quay trở lại trường học trực tiếp từ sáng nay. Ngoài ra, các trường THCS đã tiêm vaccine mũi 1 cho tất cả học sinh từ 12 tuổi đến 15 tuổi đủ 14 ngày cũng được dạy học trực tiếp bình thường.

Hôm nay là ngày đầu tiên Bình Dương thí điểm cho cơ sở mầm non, mẫu giáo nhận giữ trẻ và trường tiểu học nhận học sinh lớp 1, lớp 2. Đối tượng là trẻ và học sinh mà cha mẹ có nhu cầu bức thiết cần gửi con.

Tại Phú Thọ, học sinh tất cả các cấp từ tiểu học, THCS, THPT, GDTX trên địa bàn TP Việt Trì trở lại trường vào sáng nay (13/12). Tuy nhiên, học sinh sẽ chỉ học trực tiếp 1 ca, trừ thời gian phải tạm dừng để phục vụ công tác rà soát, truy vết theo yêu cầu của chính quyền và Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 địa phương, nếu có.

Lịch đi học của học sinh 63 tỉnh, thành: TP.HCM, Huế đón học sinh trở lại trường - Ảnh 1

Trong khi đó, Hà Nội quyết định để học sinh 1 quận và 6 phường xã khác tạm dừng đến trường từ hôm nay (13/12). Đây là những địa phương đang có mức độ dịch cấp độ 3. Cụ thể, quận Đống Đa sẽ là quận cho học sinh tạm dừng đến trường học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến.

Ngoài ra các phường, xã cấp độ 3 khác gồm Phường Hàng Gai (Hoàn Kiếm); phường Đội Cấn (Ba Đình), phường Quảng An (Tây Hồ); Các xã Yên Viên, Yên Thường (Gia Lâm) và xã Vân Nội (Đông Anh) cũng sẽ cho học sinh chuyển sang học trực tuyến.

Hai trường khác là THCS Minh Cường (huyện Thường Tín) và THCS Tri Thủy (huyện Phú Xuyên) cũng chuyển sang dạy học trực tuyến đối với khối 9 do phát hiện học sinh mắc COVID-19 từ tuần trước. Thời gian áp dụng là từ hôm nay (13/12) tới khi có thông báo mới.

Tại Quảng Ngãi, sau khi phát hiện chùm ca bệnh là học sinh và giáo viên trường Tiểu học Nghĩa Thọ, huyện Tư Nghĩa, UBND huyện đã quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn chuyển sang học trực tuyến từ hôm nay, 13/12.

Thieunien.vn sẽ tiếp tục cập nhật lịch đi học của học sinh tại các địa phương khác....