Sáng 8/12, UBND TP.HCM có thông báo khẩn số 4102 về việc dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Theo đó, hiện nay tình hình dịch COVID-19 tại thành phố có chiều hướng diễn biến phức tạp, số ca nhiễm hằng ngày vẫn còn cao. Bên cạnh đó, việc biến chủng mới Omicron của virus SARS-CoV-2 đang lây lan nhanh ra nhiều nước trên thế giới và đã xuất hiện tại các nước thuộc khu vực Đông Nam Á.

Vì vậy, UBND thành phố chỉ đạo tạm thời chưa tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cho trẻ 5 tuổi và học sinh lớp 1 cho đến khi có thông báo mới. Thành phố chỉ thí điểm tổ chức học tập trực tiếp cho khối 9, 12 từ ngày 13/12. Trường học được mở cửa phải đảm bảo điều kiện an toàn trong công tác phòng, chống dịch.

Sau 2 tuần thí điểm, thành phố sẽ tổ chức sơ kết, rút kinh nghiệm. Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và các quận, huyện sẽ tham mưu cho UBND TP HCM quyết định việc tiếp tục mở rộng cho học sinh đến trường. 

Học sinh lớp 1 TP. HCM chưa đến trường từ ngày 13/12
Học sinh lớp 1 TP. HCM chưa đến trường từ ngày 13/12

Tại Thừa Thiên - Huế, UBND tỉnh vừa thống nhất cho học sinh THPT tất cả các trường trên địa bàn đi học trực tiếp từ ngày 13/12/2021. Đối với các Trường THCS đã tổ chức tiêm vaccine mũi 1 cho tất cả các học sinh từ 12 tuổi đến 15 tuổi (đủ 14 ngày), được tổ chức dạy học trực tiếp bình thường.

Theo thống kê từ Bộ GD&ĐT đến ngày 29.11, cả nước có 9 tỉnh, thành phố đón học sinh đến trường học trực tiếp, 34 tỉnh thành kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

Hiện có 20 tỉnh hoàn toàn tổ chức dạy học trực tuyến, hoặc qua truyền hình cho học sinh là: An Giang, Bạc Liêu, Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hậu Giang, Hưng Yên, Kiên Giang, Long An, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Tây Ninh, Trà Vinh, Vĩnh Long, Hà Nam, Gia Lai.

Thieunien.vn sẽ tiếp tục cập nhật lịch đi học của học sinh tại các địa phương khác....