Lịch thi đấu và tường thuật bóng đá Olympic hôm nay 30/7:

Vòng tứ kết bóng đá nữ:

* 15h00 ngày 30/7: Nữ Canada vs nữ Brazil (trực tiếp VTV5 Tây Nam Bộ)

* 16h00 ngày 30/7: ĐT nữ Anh - Úc

* 17h00 ngày 30/7: ĐT nữ Thụy Điển - Nhật Bản (trực tiếp VTV5)

* 18h00 ngày 30/7: ĐT nữ Hà Lan - Mỹ

Link xem trực tiếp VTV5:

https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv5.htm

 

Khác với bóng đá nam là những cầu thủ U23, các ĐT tham dự môn bóng đá nữ của Olympic là thành phần của Đội tuyển Quốc gia. Chính vì vậy, khán giả thế giới được chứng kiến những màn đọ sức, tranh tài của những nữ cầu thủ nổi tiếng nhất. 

Trận đấu của Hà Lan và Mỹ sẽ là trận cầu tâm điểm của vòng tứ kết, thậm chí được coi là chung kết sớm. 

Những nữ cầu thủ Hà Lan đã đánh bại nữ Zambia với tỉ số hủy diệt 10-3, rồi sau đó lại đánh bại nữ Trung Quốc với tỉ số cũng vô cùng kinh khủng là 8-2. 

Vòng tứ kết bóng đá nữ Olympic là cuộc đại chiến của những người đẹp đá bóng 
Vòng tứ kết bóng đá nữ Olympic là cuộc đại chiến của những người đẹp đá bóng 

Những nữ cầu thủ Miedema, Martens và những cô gái áo cam sẽ phải đối đầu với thế lực lớn nhất của bóng đá thế giới là Mỹ. Mỹ nhân Alex Morgan vẫn đang là ngôi sao sáng nhất trên hàng công của ĐT Mỹ. 

Brazil đã xếp sau Hà Lan ở vòng bảng, phong độ của ứng cử viên vô địch bị đặt dấu hỏi. "Những nữ vũ công Samba" vẫn phụ thuộc quá nhiều vào đội trưởng kì cựu Marta. Gặp đối thủ được đánh giá yếu hơn là Canada sẽ là cơ hội để Marta và các đồng đội tìm lại được nguồn cảm hứng và thi đấu tốt hơn. 

Từ bóng đá đến bóng chuyền rồi các môn thể thao khác, chủ nhà Nhật Bản đều thể hiện một tinh thần kiên cường, thể hiện khát vọng lớn lao cho kỳ Olympic trên sân nhà. ĐT nữ Thụy Điển có thể lực và thể hình tốt hơn, và chính vì vậy, "tinh thần Nhật Bản" sẽ là yếu tố chính giúp cho những nữ Samurai chiến đấu để có tấm vé đi tiếp.