Như đã biết, Liverpool đang quan tâm đến việc ký hợp đồng với Ousmane Dembele nhằm gia tăng chiều sâu đội hình. Dembele là một cầu thủ có tài, vậy nhưng rõ ràng vẫn có những điều đáng lo ngại về thương vụ này.

Tuy nhiên theo cựu danh thủ từng khoác áo Liverpool - ông Steve McManaman, đây là thương vụ đáng để đội bóng cũ mạo hiểm:

"Nếu Liverpool có thể mang Dembele về Anfield theo dạng chuyển nhượng tự do, vậy thì đây sẽ là một bản hợp đồng chất lượng.

Liverpool có nên mạo hiểm với Dembele? Người cũ nói thẳng quan điểm - Ảnh 1
Liverpool quan tâm đến việc ký hợp đồng với Dembele.

Về khía cạnh tiền lương, chắc chắn là cậu ấy phải tuân theo cơ cấu tiền lương chung của cả đội. Đây là một thương vụ đáng để theo đuổi bởi Liverpool không tốn phí chuyển nhượng, hơn nữa HLV Jurgen Klopp lại hiểu rõ cậu ấy.

Đó chắc chắn là một cầu thủ giàu tiềm năng, tuy nhiên thái độ thi đấu của cậu ấy trong thời gian khoác áo Barcelona thường xuyên bị đặt dấu hỏi. Hơn nữa, cậu ấy còn mẫn cảm với chấn thương.

Khi một đội bóng muốn chiêu mộ một cái tên nào, rất nhiều điều cần phải được suy xét đến bên cạnh câu chuyện chuyên môn. Thế nhưng với việc không tốn đồng nào mà có được một ngôi sao tài năng như Dembele, Liverpool nên chấp nhận mạo hiểm".

Liverpool có nên mạo hiểm với Dembele? Người cũ nói thẳng quan điểm - Ảnh 2
Steve McManaman cho rằng Dembele là thương vụ đáng để Liverpool thực hiện nếu họ không tốn phí chuyển nhượng.

Nếu bạn chưa biết thì HLV Jurgen Klopp từng có quãng thời gian làm việc cùng Dembele trong giai đoạn ông dẫn dắt Borussia Dortmund. Nếu Liverpool có thể thành công chiêu mộ ngôi sao sinh năm 1997 và nhà cầm quân người Đức có thể giúp anh hồi sinh, vậy thì sức mạnh tổng thể của Lữ Đoàn Đỏ sẽ được tăng cường không ít.

Vào thời điểm hiện tại, dù có đến Anfield thì vị trí của Dembele cũng sẽ chỉ là trên ghế dự bị mà thôi. Vậy nhưng chỉ cần tái hiện được những màn trình diễn hồi còn khoác áo Dortmund tại Premier League, tin rằng trong tương lai anh sẽ là một nhân tố quan trọng ở Anfield.

Một vài thông tin về Ousmane Dembele

Dembele tên đầy đủ là Masour Ousmane Dembele. Anh sinh ngày 15/3/1997 tại Vernon, Pháp. Chân chạy cánh 24 tuổi khởi đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp tại Rennes trước khi chuyển tới Dortmund vào năm 2016. Anh cập bến Camp Nou vào mùa hè 2017 với mức phí lên tới 135 triệu euro. Thế nhưng cho đến lúc này, Dembele đang bị coi là một trong những bản hợp đồng tồi tệ nhất trong lịch sử Barcelona.